--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lau bóng đèn tiết kiệm điện

07:06 17/06/2018

Bụi bẩn bám trên đèn có thể cản trở ánh sáng phát ra đồng thời ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn chính vì vậy nên thường xuyên lau chùi bóng đèn.

Hỏi: Cách nào giúp tiết kiệm điện chiếu sáng?

Nguyễn Bá Hồng (Hà Nội)

TS Nguyễn Văn Khải, Trung tâm Dung dịch hoạt hóa điện hóa và đèn tiết kiệm năng lượng: Bụi bẩn bám trên đèn có thể cản trở ánh sáng phát ra đồng thời ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn chính vì vậy nên thường xuyên lau chùi bóng đèn.

Đây cũng là cách giúp tiết kiệm điện, tăng cường độ sáng, tăng hiệu quả làm việc, tránh gây hại mắt. Ngoài ra nên mạnh dạn thay bỏ bóng đèn cũ.

Sử dụng các bóng đèn sợi đốt truyền thống đã lãng phí 90% năng lượng điện để tạo ra nhiệt không cần thiết. Nên thay bóng đèn sợi đốt bằng đèn led, đèn led sử dụng năng lượng điện ít hơn đến 90% cùng với tuổi thọ dài hơn sẽ giúp giảm đáng kể các khoản tiền điện của bạn.

Mặc dù giá thành đèn sợi đốt rẻ hơn nhưng chúng hoạt động không hiệu quả. Tìm các bóng đèn có nhãn Energy Star trên bao bì, nhãn này có nghĩa rằng đèn đó được chứng nhận tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

PV (ghi)

 • Bóng đèn nào tiết kiệm điện?
  Tư vấn- 01:47 04/12/2017
  Mặc dù công suất tiêu thụ của các bóng đèn không lớn như những thiết bị điện gia dụng khác, nhưng do có nhiều bóng và thời gian sử dụng lâu nên chi phí cho điện chiếu sáng cũng là một khoản không nhỏ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nóng trong người
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 16:17 18/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nóng trong người phần nhiều do chân âm hư lại lạm dụng vị mặn, cay, ngọt nóng, hoặc do tình chí tức giận thái quá khiến hỏa bốc lên. Nếu không phòng trị có thể phát sinh nhiều chứng bệnh do hỏa.
 • Lợi dụng dịch Covid-19 để chống đối đo nồng độ cồn sẽ bị xử lý hình sự
  Thời sự- Hương Chi - 16:13 18/02/2020
  Nhiều người tham gia giao thông uống rượu, bia, khi bị CSGT đề nghị đo nồng độ cồn đã lấy lý do sợ lây nhiễm Covid-19, không chấp hành, thậm chí chống người thi hành công vụ. Cơ quan chức năng cho hay, với hành vi lợi dụng dịch Covid-19 để chống đối đo nồng độ cồn sẽ bị xử lý đến mức hình sự.
 • Hà Nội không huỷ, không lùi giải đua F1 vì Covid-19
  Thời sự- Trường Phong - 16:11 18/02/2020
  Tại hội nghị giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội tổ chức vào chiều nay 18/2, PGĐ Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu khẳng định, đến thời điểm này không huỷ và lùi thời gian tổ chức giải đua xe công thức 1.
 • Hà Nội phát hiện 86 người đến từ vùng dịch Covid-19 phải giám sát y tế
  Thời sự- Quảng An - 16:09 18/02/2020
  Báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội cập nhật đến 12 giờ trưa ngày 18/2 cho thấy, Hà Nội vừa phát hiện mới 86 người đến từ vùng dịch, phải giám sát y tế. Số người phải cách ly tập trung, theo dõi tại Bệnh viện Công an thành phố cũng tăng.
 • Đuổi muỗi bằng chế phẩm an toàn
  Khoa học- Bảo Khánh - 15:17 18/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chế phẩm được làm từ cây sả, cúc, mần tưới… khiến muỗi bị tê liệt nhưng lại tạo ra cảm giác thư giãn cho con người. Đây là sản phẩm tâm huyết nghiên cứu của PGS.TS Phạm Thị Khoa, nguyên cán bộ Viện Sốt rét, Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO