--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lập và phê duyệt quy hoạch chung đô thị Đông Hòa - Phú Yên

THÁI BÌNH - 14:08 13/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND tỉnh Phú Yên nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của Bộ Xây dựng, tổ chức lập và phê duyệt Quy hoạch chung thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đến năm 2035.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về lập quy hoạch và ủy quyền phê duyệt Quy hoạch chung thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đến năm 2035. Cụ thể, UBND tỉnh Phú Yên nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của Bộ Xây dựng, tổ chức lập và phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Đông Hòa theo thẩm quyền, bảo đảm theo quy định của pháp luật về quy hoạch đô thị. Bộ Xây dựng hướng dẫn và thống nhất với UBND tỉnh Phú Yên trong quá trình lập và phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Đông Hòa theo quy định pháp luật về quy hoạch đô thị.

Trước đó, tháng 1/2019, Bộ Xây dựng đã có Văn bản gửi UBND tỉnh Phú Yên về việc cho ý kiến góp ý quy hoạch chung thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Tại kỳ họp lần thứ 10 - HĐND tỉnh Phú Yên khoá VII vào tháng 12/2018, HĐND tỉnh đã thông qua 17 Nghị quyết, trong đó có nghị quyết về việc nâng cấp huyện Đông Hoà lên đô thị loại 4 trước năm 2020. Để được công nhận là thị xã, Đông Hoà đang triển khai hàng loạt nhiệm vụ và giải pháp cụ thể.

Tháng 6/2005, Đông Hòa trở thành một đơn vị hành chính cấp huyện sau khi chia tách từ huyện Tuy Hòa. Đây là vùng đất có bề dày lịch sử văn hoá, gắn liền với những sự kiện trọng đại của đất nước. Nằm ở vị trí thuận lợi với hệ thống giao thông kết nối đường bộ qua Quốc lộ 1 với TP Tuy Hòa và huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, qua Quốc lộ 29 với vùng Tây Nguyên, với ga đường sắt, sân bay hàng không... Đông Hòa hội đủ các loại hình giao thông kết nối với các tỉnh lân cận, tiếp giáp đặc khu kinh tế tương lai Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa).

Về đô thị, Đông Hòa hiện có 2 đô thị là trị trấn Hòa Vinh và thị trấn Hòa Hiệp Trung. Trong đó, thị trấn Hòa Vinh là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện, trung tâm dịch vụ hỗ trợ  phát triển công nghiệp và dịch vụ. Thị trấn Hòa Hiệp Trung là đô thị dịch vụ công nghiệp thuộc huyện, phục vụ phát triển các khu công nghiệp tập trung Hòa Hiệp I, Hòa Hiệp II kết hợp dịch vụ du lịch. Đây là tiền đề quan trọng để Đông Hoà xây dựng các tiêu chí của đô thị loại 4.

 • Phú Yên - trấn biên của sự nghiệp Nam tiến
  Khám phá- Chí Đức - 08:00 16/12/2018
  (khoahocdoisong.vn) - Phú Yên - trấn biên của sự nghiệp Nam tiến. Do thế đất và nhờ sức người nên Phú Yên dù mới được thành lập đã đảm đương trọng trách vẻ vang trong thế kỷ XVII và XVIII.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.