--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lập và phê duyệt quy hoạch chung đô thị Đông Hòa - Phú Yên

THÁI BÌNH - 14:08 13/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND tỉnh Phú Yên nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của Bộ Xây dựng, tổ chức lập và phê duyệt Quy hoạch chung thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đến năm 2035.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về lập quy hoạch và ủy quyền phê duyệt Quy hoạch chung thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đến năm 2035. Cụ thể, UBND tỉnh Phú Yên nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của Bộ Xây dựng, tổ chức lập và phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Đông Hòa theo thẩm quyền, bảo đảm theo quy định của pháp luật về quy hoạch đô thị. Bộ Xây dựng hướng dẫn và thống nhất với UBND tỉnh Phú Yên trong quá trình lập và phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Đông Hòa theo quy định pháp luật về quy hoạch đô thị.

Trước đó, tháng 1/2019, Bộ Xây dựng đã có Văn bản gửi UBND tỉnh Phú Yên về việc cho ý kiến góp ý quy hoạch chung thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Tại kỳ họp lần thứ 10 - HĐND tỉnh Phú Yên khoá VII vào tháng 12/2018, HĐND tỉnh đã thông qua 17 Nghị quyết, trong đó có nghị quyết về việc nâng cấp huyện Đông Hoà lên đô thị loại 4 trước năm 2020. Để được công nhận là thị xã, Đông Hoà đang triển khai hàng loạt nhiệm vụ và giải pháp cụ thể.

Tháng 6/2005, Đông Hòa trở thành một đơn vị hành chính cấp huyện sau khi chia tách từ huyện Tuy Hòa. Đây là vùng đất có bề dày lịch sử văn hoá, gắn liền với những sự kiện trọng đại của đất nước. Nằm ở vị trí thuận lợi với hệ thống giao thông kết nối đường bộ qua Quốc lộ 1 với TP Tuy Hòa và huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, qua Quốc lộ 29 với vùng Tây Nguyên, với ga đường sắt, sân bay hàng không... Đông Hòa hội đủ các loại hình giao thông kết nối với các tỉnh lân cận, tiếp giáp đặc khu kinh tế tương lai Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa).

Về đô thị, Đông Hòa hiện có 2 đô thị là trị trấn Hòa Vinh và thị trấn Hòa Hiệp Trung. Trong đó, thị trấn Hòa Vinh là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện, trung tâm dịch vụ hỗ trợ  phát triển công nghiệp và dịch vụ. Thị trấn Hòa Hiệp Trung là đô thị dịch vụ công nghiệp thuộc huyện, phục vụ phát triển các khu công nghiệp tập trung Hòa Hiệp I, Hòa Hiệp II kết hợp dịch vụ du lịch. Đây là tiền đề quan trọng để Đông Hoà xây dựng các tiêu chí của đô thị loại 4.

  • Phú Yên - trấn biên của sự nghiệp Nam tiến
    Khám phá- Chí Đức - 08:00 16/12/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Phú Yên - trấn biên của sự nghiệp Nam tiến. Do thế đất và nhờ sức người nên Phú Yên dù mới được thành lập đã đảm đương trọng trách vẻ vang trong thế kỷ XVII và XVIII.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hải Phòng: Cần làm rõ nhiều dự án tại khu công nghiệp xây dựng không phép?
Kinh tế- Chí Dũng - 14:14 22/01/2020
Ngày 27/12/2019, UBND TP Hải Phòng thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng và tính tiền sử dụng đất dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp An Dương.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO