--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lập kế hoạch nấu nướng trước khi mở tủ lạnh

06:20 11/09/2018

i với tủ lạnh, việc bạn mở quá lâu hay mở cửa tủ lạnh liên tục đều khiến hơi lạnh bị thất thoát nhiệt. Vì thế bạn phải lập kế hoạch nấu nướng để tránh việc mở tủ lạnh liên tục.

khử mùi hôi tủ lạnh

Bạn phải lập kế hoạch nấu nướng để tránh việc mở tủ lạnh liên tục.

Hỏi: Do bận rộn tôi thường mua thực phẩm chất đống trong tủ. Vì thế, ngày nào tôi cũng mở cửa lạnh, bần thần đến vài chục phút để xem ăn món gì. Tôi nghe nói hành động này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh và thực phẩm?.

Nguyễn Kiều Anh (Hà Nội)

KS Nguyễn Văn Hùng, Công ty TNHH Điện lạnh Ánh Sao: Đối với tủ lạnh, việc bạn mở quá lâu hay mở cửa tủ lạnh liên tục đều khiến hơi lạnh bị thất thoát nhiệt.

Khi bị thoát nhiệt, tủ lạnh sẽ phải hoạt động “mạnh” hơn từ đó gây tốn điện thậm chí ảnh hưởng tới tuổi thọ của tủ lạnh, không những thế có thể khiến thực phẩm giảm độ tươi ngon do không được bảo quản ở nhiệt độ tối ưu.

Để tránh tình trạng này, bạn cần lên thực đơn trước khi mở tủ lạnh để không mất nhiều thời gian cũng như hạn chế số lần mở cửa tủ.

Ngoài ra, nên sắp xếp thực phẩm một cách ngăn nắp, khoa học để khi mở tủ lạnh bạn rất nhanh chóng biết được nguyên liệu đó nằm ở vị trí nào từ đó giảm thời gian mở cửa tủ.

Thu Hà

 • 7 thực phẩm không nên cất trữ trong tủ lạnh
  Khoa học- 14:33 12/03/2018
  7 thực phẩm không nên cất trữ trong tủ lạnh nếu không muốn sức khỏe bị tàn phá. Bởi nhiệt độ lạnh có thể làm thức ăn mất hương vị ban đầu và các enzym, nghiêm trọng hơn còn đẩy nhanh quá trình phân huỷ của một số thực phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bảo tàng Hà Nội 10 năm “loay hoay” phương án trưng bày hiện vật lịch sử
Thời sự- Minh Quang - 05:00 25/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Với ước mơ biến công trình Bảo tàng Hà Nội thành nơi hội tụ, bảo quản, trưng bày tài liệu, hiện vật lịch sử Thăng Long - Hà Nội, nhưng 10 năm nay, bảo tàng này vẫn “loay hoay” chưa thể hoàn thành trưng bày nội thất để có thể chính thức mở cửa đón khách tham quan.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Giảm cân không nên bỏ tinh bột và đạm
  Khỏe- BS Nguyễn Nam - 10:51 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người đã áp dụng chế độ giảm cân, đặc biệt là hạn chế tinh bột trong các bữa ăn, bữa tối thậm chí không ăn tinh bột. Đây là một phương pháp sai lầm.
 • Nửa đầu tháng 5, Việt Nam nhập siêu 960 triệu USD
  Kinh tế- TV - 10:46 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Tổng cục Hải quan, tổng trị giá xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 1 tháng 5/2020 (từ ngày 1 - 15/5) đạt 17,4 tỷ USD, giảm 4,7% so với kỳ 2 tháng 4/2020.
 • TPHCM xử lý các dự án quá 3 năm chưa có quyết định thu hồi đất
  Bất động sản - Hữu Thông - 10:43 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa giao Sở TN&MT xác định rõ điều kiện được đăng ký vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, đề xuất nguyên tắc xử lý đối với các dự án được ghi trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện nhưng quá thời hạn 3 năm mà chưa có quyết định thu hồi đất.
 • Công nghệ vải không dệt
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 10:36 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Công nghệ vải không dệt là gì, có loại túi sản xuất bằng công nghệ này đúng không?
 • Tác dụng ngược khi nạp quá nhiều đạm
  Dinh dưỡng học đường- Khánh Thủy - 10:17 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thấy con học hành vất vả, nhiều gia đình cố gắng tẩm bổ bằng cách bổ sung nhiều chất đạm để trí não hoạt động tốt, trẻ mau lớn, tránh còi cọc nhưng thực chất, ăn quá nhiều chất đạm lại sinh ra tác dụng ngược.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO