--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lập kế hoạch nấu nướng trước khi mở tủ lạnh

06:20 11/09/2018

i với tủ lạnh, việc bạn mở quá lâu hay mở cửa tủ lạnh liên tục đều khiến hơi lạnh bị thất thoát nhiệt. Vì thế bạn phải lập kế hoạch nấu nướng để tránh việc mở tủ lạnh liên tục.

khử mùi hôi tủ lạnh

Bạn phải lập kế hoạch nấu nướng để tránh việc mở tủ lạnh liên tục.

Hỏi: Do bận rộn tôi thường mua thực phẩm chất đống trong tủ. Vì thế, ngày nào tôi cũng mở cửa lạnh, bần thần đến vài chục phút để xem ăn món gì. Tôi nghe nói hành động này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh và thực phẩm?.

Nguyễn Kiều Anh (Hà Nội)

KS Nguyễn Văn Hùng, Công ty TNHH Điện lạnh Ánh Sao: Đối với tủ lạnh, việc bạn mở quá lâu hay mở cửa tủ lạnh liên tục đều khiến hơi lạnh bị thất thoát nhiệt.

Khi bị thoát nhiệt, tủ lạnh sẽ phải hoạt động “mạnh” hơn từ đó gây tốn điện thậm chí ảnh hưởng tới tuổi thọ của tủ lạnh, không những thế có thể khiến thực phẩm giảm độ tươi ngon do không được bảo quản ở nhiệt độ tối ưu.

Để tránh tình trạng này, bạn cần lên thực đơn trước khi mở tủ lạnh để không mất nhiều thời gian cũng như hạn chế số lần mở cửa tủ.

Ngoài ra, nên sắp xếp thực phẩm một cách ngăn nắp, khoa học để khi mở tủ lạnh bạn rất nhanh chóng biết được nguyên liệu đó nằm ở vị trí nào từ đó giảm thời gian mở cửa tủ.

Thu Hà

  • 7 thực phẩm không nên cất trữ trong tủ lạnh
    Khoa học- 14:33 12/03/2018
    7 thực phẩm không nên cất trữ trong tủ lạnh nếu không muốn sức khỏe bị tàn phá. Bởi nhiệt độ lạnh có thể làm thức ăn mất hương vị ban đầu và các enzym, nghiêm trọng hơn còn đẩy nhanh quá trình phân huỷ của một số thực phẩm.
Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nước sạch sông Đà cấp trở lại
Thời sự- Tất Định - 08:57 17/10/2019
Nước từ Nhà máy nước sạch sông Đà đã chảy về đường ống của đơn vị phân phối để cung cấp cho người dân khu vực Tây Nam Hà Nội từ tối 16/10.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO