--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lập đoàn kiểm tra công tác chống dịch của Vietnam Airlines

ĐOÀN LOAN - 16:12 04/12/2020

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu cơ quan chức năng lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 của Vietnam Airlines và tham gia các cuộc họp kiểm điểm của hãng.

Ngày 4/12, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn đã chỉ đạo Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) kiểm điểm công tác thực hiện phòng, chống Covid-19, trong đó tập trung làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan việc để tiếp viên hàng không lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly, gây lây nhiễm ra cộng đồng.

"Vietnam Airlines cần phân tích, đánh giá, làm rõ những vi phạm và kiến nghị giải pháp cụ thể để kiểm soát việc phòng chống Covid-19 trong thời gian tới", lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu.

Cục trưởng Y tế thuộc Bộ Giao thông Vận tải được giao phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Vietnam Airlines và tham gia các cuộc họp kiểm điểm của hãng này. Trong đó, các đơn vị sẽ chú trọng kiểm tra việc triển khai các chỉ đạo, hướng dẫn phòng chống dịch của Chính phủ và địa phương; công tác tổ chức cách ly, giám sát nhân viên trong các cơ sở cách ly của hãng.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các công việc trên phải hoàn tất từ nay đến 10/12.

 
Cơ sở cách ly nhân viên hàng không của Vietnam Airlines tại phường Hồng Hà, quận Tân Bình, TP HCM đã tạm dừng hoạt động. Ảnh: VNA.

Cơ sở cách ly nhân viên hàng không của Vietnam Airlines tại phường Hồng Hà, quận Tân Bình, TP HCM đã tạm dừng hoạt động. Ảnh: VNA

Ngày 2/12, Vietnam Airlines đình chỉ công việc với nam tiếp viên hàng không là "bệnh nhân 1342" để xem xét kỷ luật với hình thức sa thải. Anh này bị xác định đã có vi phạm trong cách ly y tế phòng ngừa Covid-19, gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo Sở Y tế TP HCM, quy trình mỗi chuyến bay của Vietnam Airlines được cách ly ở một khu riêng. Tuy nhiên, trong 4 ngày cách ly tại đây, hai bệnh nhân (trong đó có "bệnh nhân 1342") vi phạm quy định, đi từ khu cách ly này qua khu kia. Việc này thể hiện sự quản lý không chặt chẽ ở khu cách ly tập trung của Vietnam Airlines. Bởi theo quy định ngay cả thành viên cùng chuyến bay khi cách ly cũng không được tiếp xúc với nhau.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày mai, Đại hội nghe báo cáo về công tác nhân sự Ban chấp hành Trung ương
Thời sự- Trần Thường - Thu Hằng - 20:16 27/01/2021
Trung tâm báo chí Đại hội XIII vừa phát thông cáo báo chí ngày 27/1 của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội làm việc cả ngày tại hội trường, thảo luận các văn kiện.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cán bộ vi phạm xử lý 'không có vùng cấm, nhưng cũng rất nhân văn'
  Thời sự- Luân Dũng - 20:21 27/01/2021
  Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Mai Trực, các cơ quan có thẩm quyền đã quyết định kỷ luật và đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật hơn 1.300 tổ chức đảng và gần 70.000 đảng viên vi phạm, có cả những cán bộ giữ cương vị cao của Đảng, Nhà nước.
 • Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao"
  Thời sự- Thế Kha - Anh Thế - 20:20 27/01/2021
  Tại Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn lại báo cáo mới nhất của UNDP vào tháng 12/2020 cho thấy, Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao".
 • Triệu tập người đi xe máy lao theo đoàn phục vụ Đại hội Đảng
  Thời sự- Thiên Khôi - 20:13 27/01/2021
  Nam tài xế phóng xe máy vào khu vực dẫn đoàn phục vụ Đại hội Đảng XIII trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). Người này bị CSGT triệu tập chiều 27/1.
 • Rượu tỏi cho người viêm loét dạ dày
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 20:09 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tỏi ngày càng được chứng minh là một dược phẩm có giá trị phòng chống bệnh tật rất tốt. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, tỏi có thể can thiệp hữu hiệu vào các nhóm bệnh như thấp khớp, tim mạch, phế quản, tiêu hoá, trĩ, đái tháo đường...
 • Người bị ung thư có nên kiêng thịt gà?
  Khỏe- Lương y Vũ Quốc Trung - 20:07 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người bị ung thư sợ không dám ăn thịt gà, trứng gà vì sợ tái phát ung thư, ăn nhiều sẽ sinh đờm động hỏa, hao tán khí huyết làm bệnh nặng thêm. Nhưng thực tế thịt gà lại rất tốt để bồi bổ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO