--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lào Cai "trải thảm đỏ", chi tiền tỷ mời giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ về tỉnh

PHẠM NGỌC TRIỂN - 19:59 11/01/2021

Người có học hàm giáo sư: 1,5 tỷ đồng; Người có học hàm phó giáo sư: 1 tỷ đồng; Người có học vị tiến sĩ: 360 triệu đồng;...

Lào Cai trải thảm đỏ, chi tiền tỷ mời giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ về tỉnh - 1

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai hiện đại nhất vùng Tây Bắc nhưng còn thiếu bác sĩ có tay nghề cao. 

HĐND tỉnh Lào Cai vừa ban hành nghị quyết quy định chính sách thu hút, đãi ngộ, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 - 2025, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2021.
Nghị quyết nêu rõ, đây là chính sách thu hút, hỗ trợ đào tạo đối với người học các chuyên ngành thuộc các lĩnh vực trong danh mục cần thu hút, hỗ trợ đào tạo do Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai quy định.
Trường hợp người được thu hút có nhiều bằng cấp chuyên môn hoặc danh hiệu cao quý thì chỉ được hưởng chính sách thu hút đối với bằng cấp hoặc danh hiệu cao nhất.
Đối tượng áp dụng chính sách thu hút là những người có chuyên ngành đào tạo thuộc danh mục quy định của UBND tỉnh Lào Cai, có học hàm giáo sư, phó giáo sư, có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ y khoa, bác sĩ chuyên khoa 2, bác sĩ chuyên khoa 1, bác sĩ nội trú, bác sĩ đa khoa học đại học hệ chính quy tại các trường Đại học y khoa, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ theo quy định tại Điều 2 Nghị định 140/2017/NĐ-CP ngày 05 tháng 12 năm 2017 của Chính phủ về Chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ;người có trình độ đại học sư phạm tiếng Anh, tin học.
Người được hưởng chính sách thu hút không quá 50 tuổi tại thời điểm hưởng chính sách; có chứng nhận đủ sức khỏe để làm việc của cơ quan y tế có thẩm quyền; có cam kết thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của người được thu hút; không bị kỷ luật hoặc trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Mức thu hút cụ thể như sau: 
Người có học hàm giáo sư: 1,5 tỷ đồng; Người có học hàm phó giáo sư: 1 tỷ đồng; Người có học vị tiến sĩ: 360 triệu đồng;
Bác sĩ chuyên khoa 2, bác sĩ nội trú: 180 triệu đồng; Bác sĩ chuyên khoa 1, thạc sĩ y khoa: 120 triệu đồng; Bác sĩ đa khoa đào tạo hệ chính quy về công tác tại các cơ sở y tế tuyến tỉnh; tốt nghiệp loại giỏi: 120 triệu đồng; Bác sĩ đa khoa đào tạo hệ chính quy về công tác tại các cơ sở y tế tuyến huyện, tốt nghiệp loại giỏi: 140 triệu đồng; Bác sĩ đa khoa đào tạo hệ chính quy về công tác tại các cơ sở y tế tuyến xã, tốt nghiệp loại giỏi: 160 triệu đồng;
Ngoài ra hỗ trợ người có trình độ đại học sư phạm chuyên ngành tiếng Anh, tin học; sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ...
Người được hưởng chính sách ưu đãi thu hút phải chấp hành sự phân công công tác của cấp có thẩm quyền; thời gian công tác tại tỉnh Lào Cai tối thiểu 8 năm, riêng bác sĩ về cơ sở y tế tuyến xã công tác tối thiểu 5 năm.
Trong thời gian cam kết làm việc tại tỉnh Lào Cai, nếu người được thu hút tự ý bỏ việc, xin chuyển công tác đến cơ quan đơn vị không thuộc phạm vi của chính sách, không chấp hành sự phân công công tác, trong 2 năm công tác liên tục có 1 năm hoàn thành nhiệm vụ và 1 năm không hoàn thành nhiệm vụ thì phải chịu trách nhiệm bồi thường gấp 2 lần kinh phí thu hút đã được nhận.
 

 

  • Câu chuyện “ra đi” hay “trở về” của nhân tài công nghệ Việt Nam
    Nhịp sống doanh nghiệp- PV - 15:34 28/08/2020
    (khoahocdoisong.vn) - 81,8% lao động trình độ cao trong ngành công nghệ Việt Nam đang làm việc tại Mỹ. Nhân sự trong lĩnh vực này thường chọn cách “ra đi” để tìm kiếm môi trường làm việc tốt hơn, đãi ngộ cao hơn. Vingroup, với chiến lược phát triển tập trung vào lĩnh vực công nghệ, sẽ giải bài toán này như thế nào để giữ nhân tài ở lại?

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 27/7: Có 2.764 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca
Thời sự- Thái Bình - 06:01 27/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 27/7 của Bộ Y tế cho biết có 2.764 ca mắc, trong đó TP Hồ Chí Minh có 1.849 ca. Tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca. Gần 4,75 triệu liều vắc xin COVID-19 đã được tiêm chủng ở nước ta.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---