--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lào Cai tổng kiểm tra cơ sở vật chất trường học sau vụ 3 học sinh bị cổng trường đổ đè chết

NGUYÊN KHÔI - 07:44 11/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành công văn hỏa tốc gửi ngành giáo dục đào tạo, giao thông vận tải - xây dựng và các địa phương tổng kiểm tra cơ sở vật chất trường học sau vụ việc 3 học sinh bị cổng trường đổ đè chết.

Công văn nêu rõ, chiều ngày 7/9/2020 tại phân hiệu Bản Phung, Trường tiểu học Khánh Yên Thượng, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai) xảy ra vụ đổ cổng trường làm 3 học sinh tử nạn tại chỗ, 3 học sinh bị thương, về việc này Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai có ý kiến như sau:

Giao cho Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện báo cáo, giải quyết và tổ chức giám định nguyên nhân theo quy định pháp luật.

Giao cho Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã Sa Pa và TP Lào Cai khẩn trương tiến hành tổng kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất trường học, trong đó tập trung vào các hạng mục như cổng trường, hàng rào không đảm bảo hoặc có nguy cơ mất an toàn.

Đặc biệt quan tâm đến các hạng mục được  đầu tư bằng nguồn vốn xã hội hóa không thực hiện đúng trình tự đầu tư xây dựng cơ bản, có phương án khoanh vùng bảo vệ, hạn chế qua lại đối với các hạng mục có nguy cơ mất an toàn, tổng hợp báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/9/2020.

Đối với các công trình đã xây dựng và đã đưa vào sử dụng, giao cho cho Chủ tịch UBND huyện, thị xã Sa Pa và TP Lào Cai có trách nhiệm tổ chức rà soát, kiểm tra, đánh giá chất lượng an toàn trong khai thác sử dụng, đối với tất cả các công trình xây dựng nêu trên, đặc biệt là các công trình xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa trên địa bàn, chỉ cho phép tiếp tục sử dụng các công trình đảm bảo chất lượng, đảm bảo  an toàn trong sử dụng. Tổ chức gia cố, sửa chữa để đảm bảo an toàn trước khi tiếp tục sử dụng, kiên quyết tháo dỡ các công trình không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo an toàn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có nhiều điểm mới
Giáo dục- Mai Loan - 10:30 18/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo Đại học và Sau đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, các câu hỏi sử dụng cho bài thi đánh giá năng lực được tinh chỉnh, lựa chọn theo khối kiến thức trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Số lượng câu hỏi cho ngân hàng đề thi dự kiến đạt 15.500 câu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO