--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lãnh đạo trăn trở trước đồng thuế của dân!

15:11 06/04/2018

Bỏ ngăn kéo là một cách nói ví von. Tôi nghĩ rằng nhiều thế hệ lãnh đạo Bộ Khoa học công nghệ cũng trăn trở về thực tế này, đó là trách nhiệm trước đồng thuế của dân.

thuế của dân

Nhiều thế hệ lãnh đạo Bộ Khoa học công nghệ cũng trăn trở về thực tế này, đó là trách nhiệm trước đồng thuế của dân!

“Bỏ ngăn kéo là một cách nói ví von. Tôi nghĩ rằng nhiều thế hệ lãnh đạo Bộ Khoa học công nghệ cũng trăn trở về thực tế này, đó là trách nhiệm trước đồng thuế của dân” – Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Chu Ngọc Anh trả lời khi Đại biểu Hoàng Đức Thắng hỏi: “Mỗi năm Nhà nước phải bỏ ra bao nhiêu tiền cho các đề tài nghiên cứu khoa học? Đề nghị bộ trưởng đánh giá chất lượng các đề tài này, có hay không tình trạng các đề tài nghiên cứu xong lại ‘xếp ngăn kéo’?”. tuoitre.vn ngày 19/3

Đồng ý đó là cách nói ví von! Nhưng dùng tiền của dân mà không hiệu quả thì ví von thế là còn nhẹ đấy ạ!

“Thông qua khiếu nại, tố cáo từ người dân mà chưa phát hiện tham nhũng là chưa phản ánh đầy đủ. Ngoài ra, thông qua hoạt động tiếp xúc cử tri, người dân phản ánh nhiều vụ việc có nguy cơ tham nhũng và chúng ta xử lý bao nhiêu cũng không thấy báo cáo… Đây là hạn chế, thành phố lớn nhưng chỉ có “ba không, hai một”. Từ hàng trăm, hàng nghìn vụ thanh tra mà phát hiện một vụ dấu hiệu tham nhũng” – Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân. laodong.com.vn ngày 14/3

Không phát hiện ra đã dáng lo! Phát hiện ra mà không báo cáo còn đáng lo hơn!

Nguyên Thuỷ

 • “Nhiều lãnh đạo tỉnh có doanh nghiệp sân sau ngay trong nhà mình”
  Phản biện- 09:59 09/05/2018
  Nhiều lãnh đạo tỉnh có doanh nghiệp sân sau đặt trụ sở ngay tại nhà mình, không nghĩ phát triển cho tỉnh mà chỉ nghĩ đi xin TƯ – Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng góp ý cho đề án Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ mà hội nghị TƯ 7 đang thảo luận.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Xử lý loài sâu ăn trụi lá cây ở TPHCM
Khoa học- Hà Bình - 20:03 28/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hàng loạt cây sao đen và cây dầu ở TPHCM bỗng dưng trụi lá chỉ sau vài đêm là do loài bướm đêm Antheraea frithi gây ra. Các nhà khoa học Viện Sinh thái học Miền Nam đã nghiên cứu thành công cách ứng phó với loài sâu hại này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 83 cá thể động vật hoang dã được tái thả lại tự nhiên
  Môi trường- Tô Hội - 18:20 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đêm 24/9, Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) cùng với Vườn quốc gia Cúc Phương đã hỗ trợ Chi cục Kiểm lâm TPHCM tái thả thành công 83 các thể động vật hoang dã về tự nhiên...
 • Kích cầu du lịch: Trải nghiệm Việt Nam an toàn và hấp dẫn
  Thời sự- Vân Tuyết - 18:10 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đại diện Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL), ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch vừa chính thức công bố chương trình Kích cầu du lịch lần 2 - trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn.
 • Cách bón phân cho rau sạch
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 18:00 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà tôi trồng nhiều loại rau để đảm bảo nguồn rau sạch. Xin hỏi lựa chọn phân bón như thế nào để đảm bảo rau sạch thực sự?
 • Xác định đau khớp gối do thấp tim
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 17:50 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong giai đoạn sớm của bệnh, thấp tim thường gây viêm, đau các khớp nhỡ và nhỏ, bao gồm cả khớp gối. Tuy nhiên nếu con bạn chỉ bị sưng đau khớp gối thì chưa thể khẳng định cháu bị thấp tim. 
 • Bệnh viện Thống Nhất TPHCM đạt chuẩn vàng quốc tế trong điều trị đột quỵ
  Khỏe- An Quý - 17:40 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Bệnh viện Thống Nhất TPHCM đã được PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng, Chủ tịch Hội Đột quỵ TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, trao chứng nhận Golden Angels Award cho bệnh viện đạt chuẩn vàng trong điều trị đột quỵ của Tổ chức Đột quỵ Thế giới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO