--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lãnh đạo phường mở "tiệc" cùng vợ là bệnh nhân Covid-19 trong khu cách ly

P.V - 09:46 20/08/2020

Thuộc diện F1, một Phó Chủ tịch UBND phường ở Quảng Trị tổ chức sinh nhật ngay trong khu cách ly, với sự có mặt của vợ là bệnh nhân số 904 đang điều trị tại đây, chụp ảnh đăng facebook.

Ngày 19/8, Trung tâm Y tế (TTYT) TP Đông Hà đã có báo cáo gửi Sở Y tế Quảng Trị và UBND TP Đông Hà về việc chấp hành quy định về giãn cách trong khu cách ly y tế liên quan đến cán bộ thuộc diện thành phố quản lý.

Lãnh đạo phường mở tiệc cùng vợ là bệnh nhân Covid-19 trong khu cách ly - 1

Khu cách ly Trung tâm Y tế TP Đông Hà.

Theo nội dung trên, ông H.V.C (Phó Chủ tịch UBND phường 5, TP Đông Hà, vào khu cách ly của TTYT TP Đông Hà từ ngày 6/8. Ông C. là F1 do có tiếp xúc với 3 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố.

Vào lúc 19h30 ngày 15/8, có người quen biết sinh nhật ông C. nên mua bánh kem gửi vào khu cách ly Trung tâm y tế TP Đông Hà.

Tiếp đó, ông C. gọi vợ là bệnh nhân Covid-19 số 904 (đang được điều trị, cách ly đặc biệt tại TTYT TP Đông Hà) sang cùng tham gia "tiệc" mừng sinh nhật.

Lãnh đạo phường mở tiệc cùng vợ là bệnh nhân Covid-19 trong khu cách ly - 2

Hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội.

Bệnh nhân 904 sau đó đã tới phòng cách ly của chồng để chụp ảnh, ghi hình rồi lấy ít trái cây và về phòng ngồi ăn một mình. Theo như ông C. thuật lại, khi qua phòng cách ly của ông, bệnh nhân 904 chủ động ngồi tránh xa và đeo khẩu trang, chỉ khi chụp hình thì mới tới gần với gia đình.

Cũng theo ông C. thì con ông sau đó đã dùng máy điện thoại của ông đăng các hình ảnh buổi tiệc sinh nhật lên Facebook.

Sau khi biết được sự việc, bác sĩ phụ trách khu cách ly đã trực tiếp vào gặp ông C. và yêu cầu vị Phó Chủ tịch phường thực hiện các biện pháp giãn cách đúng quy định, gỡ bài trên mạng xã hội.

Cũng trong báo cáo của TTYT TP Đông Hà, gia đình ông C. được đưa vào cách ly Trung tâm y tế TP Đông Hà từ đêm 6/8, sau khi xác định gia đình là F1 của bệnh nhân 750.

Ngày 13/8, khi vợ ông C. được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân Covid-19 số 904 và được bố trí ở phòng riêng biệt với gia đình.Ông C. và 2 con vẫn âm tính.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kinh tế đêm: Cần nhiều sản phẩm đặc sắc để hút khách
Kinh tế- Đào Thị Hồng Thủy - Nguyễn Hoài Thu (GV Trường Cao đẳng Du lịch) - 16:01 25/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều khách du lịch bị lệch múi giờ, hoặc muốn tận dụng tối đa thời gian để vui chơi khi ở Việt Nam. Nhưng hầu hết các địa phương không có chương trình để khách có thể chơi thâu đêm tới sáng. Kinh tế ban đêm chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới, nhưng Việt Nam thì chưa phát triển...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO