--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lãnh đạo, công đoàn viên VUSTA hiến máu vì “Giọt hồng hy vọng”

TÔ HỘI - 05:00 29/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ngày  26/3, nhân kỷ niệm 38 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Công đoàn VUSTA phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, Báo Tri thức và Cuộc sống tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng hy vọng”. Hơn 80 công đoàn viên và công đoàn trực thuộc của VUSTA đã tình nguyện hiến máu.

Phát biểu tại ngày hội, TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch VUSTA cho biết, ngày hội Giọt hồng tình nguyện được diễn ra đúng vào ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh rất ý nghĩa. Mỗi giọt máu cho đi là một “giọt hồng hy vọng” mà các công đoàn viên VUSTA trao đi, mang tính chất nhân đạo sâu sắc.

“Tôi hoan nghênh và biểu dương công đoàn của chúng ta đã phối hợp với Báo Tri thức và Cuộc sống để làm việc này, các công đoàn viên đã rất tích cực tham gia sự kiện này. Trong suốt 20 năm qua, người Việt Nam với truyền thống đạo đức cao đẹp của mình đã trở thành nước đi tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện. Với ý nghĩa như vậy, tôi hy vọng hoạt động hiến máu tình nguyện sẽ trở thành hoạt động thường niên của VUSTA”, TSKH Phan Xuân Dũng phát biểu.

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo VUSTA đã tổ chức ngày hội ý nghĩa này. Năm vừa qua, Việt Nam tiếp nhận được 1,7 triệu đơn vị máu, đây là con số rất lớn nhưng mới chỉ đáp ứng 80% nhu cầu khám chữa bệnh của người dân Việt Nam. Trong dịp Tết Nguyên đán vừa rồi, khi dịch Covid-19 quay trở lại Việt Nam, ngành y tế gặp khó khăn nhất định về nguồn máu cung cấp trong cộng đồng, quá trình điều trị của nhiều người bệnh bị ảnh hưởng. Do vậy, rất cần sự chung tay hiến máu của cả cộng đồng.

“Hôm nay, VUSTA tổ chức ngày hội “Giọt hồng hy vọng”, chúng tôi xin ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí. Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, hiến máu tình nguyện là nghĩa cử vô cùng đáng trân trọng, cần được tôn vinh trong xã hội hiện nay của chúng ta. Chúng tôi mong nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ của lãnh đạo VUSTA để chung tay cứu người bệnh bằng giọt máu của chính mình để hoạt động này trở thành phong trào thường niên trong thời gian tới”, PGS.TS Nguyễn Hà Thanh chia sẻ.

Ông Lê Duy Tiến, Chủ tịch Công đoàn VUSTA phát biểu, Công đoàn VUSTA đã tích cực chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị liên quan và được sự đồng hành của Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư để tổ chức ngày hội “Giọt hồng hy vọng”. Sự kiện này được tổ chức lần thứ 2 vào đúng ngày 26/3 và hy vọng từ nay về sau đây sẽ là sự kiện thường niên thu hút sự tham gia của đông đảo Công đoàn VUSTA.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hàng nghìn giáo viên, học sinh Phú Thọ phải cách ly do ca mắc Covid-19 liên tục tăng
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 06:55 25/10/2021
Chiều ngày 24/10 đã có 133 giáo viên, học sinh ở Phú Thọ mắc COVID-19, trong đó có 129 học sinh và 4 giáo viên. Liên quan đến các ca bệnh, hiện có hàng nghìn học sinh, giáo viên là F1 đang phải cách ly tại nhà hoặc khu tập trung.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---