--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lãnh cảm tình dục ở nam giới

THÚY NGA - 16:25 10/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Lãnh cảm là từ để chỉ tình trạng của một người có thái độ lạnh lùng, không tha thiết với tình dục. Nguyên nhân thuộc nội tiết, tâm lý hoặc có khi là những bệnh nhân tâm thần.

Hỏi: Tôi bị bệnh nam khoa đi khám bác sĩ kết luận lãnh cảm. Xin hỏi, lãnh cảm là gì? Có chữa được không? Tôi tưởng lãnh cảm là bệnh của nữ giới, sao lại kết luận cả ở đàn ông?

Nguyễn Văn H. (Hải Phòng)

BS Nguyễn Bá Hưng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội: Lãnh cảm là từ để chỉ tình trạng của một người có thái độ lạnh lùng, không tha thiết với tình dục. Trong y học, đó là trạng thái thần kinh thể hiện bằng sự thiếu quan tâm đến tình dục, không thể nổi hứng lên khi có các kích thích tình dục bằng thị giác, xúc giác hay ngôn ngữ và các cử chỉ kích dục của người khác giới. Lúc đầu từ này dùng cho phụ nữ, về sau dùng cho cả nam giới.

Gần đây, người ta gọi chung là các rối loạn hạ thấp ham muốn tình dục có các mức độ khác nhau, chung cho cả nam giới lẫn phụ nữ. Mức thấp nhất là không còn ham muốn. Có lẽ ở mức này, có thể gọi là lãnh cảm.

Để điều trị cần phải tìm được nguyên nhân. Có những tình huống làm mất hứng thú trong một thời gian nhất định, một tuần, một tháng, một năm hay lâu hơn. Có những nguyên nhân thuộc nội tiết, tâm lý hoặc có khi là những bệnh nhân tâm thần.

 

  • Lãnh cảm ở nữ, cải thiện thế nào?
    Bác sĩ của bạn- 09:44 30/03/2018
    Chứng lãnh cảm ở phụ nữ có ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt tình dục và hạnh phúc gia đình. Nắm rõ những nguyên nhân gây lãnh cảm ở phụ nữ sẽ có cách điều trị căn bệnh này hiệu quả nhất.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TP HCM giám sát y tế người nhập cảnh ngắn ngày như thế nào
Thời sự- Trung Sơn - 14:32 27/09/2020
Chuyên gia, lao động tay nghề cao, nhà đầu tư… đến TP HCM dưới 14 ngày được lấy mẫu xét nghiệm ngay hôm đầu tiên, tiếp đó 2 ngày một lần, và họ chịu phí.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO