Lạng Sơn: Triệt phá đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới

Ngày 29/4, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã phát hiện, bắt giữ Vi Văn Hưởng (sinh năm 1988, trú tại xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình) khi đang đưa một người đàn ông Trung Quốc xuất cảnh trái phép tại khu vực đường mòn mốc 1225, thôn Chi Ma, xã Yên Khoái.

Tại cơ quan công an, Hưởng khai nhận, do thông thạo những đường mòn đi qua biên giới sang Trung Quốc tại nơi địa phương mình sinh sống, qua mối quan hệ quen biết, Hưởng đã nhận lời một người đàn ông tên Thắng ở TP Lạng Sơn để đưa một người Trung Quốc xuất cảnh trái phép, với tiền công là 10 triệu đồng.

dt-huong.jpg

Đối tượng Vi Văn Hưởng.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ thêm 3 đối tượng trong đường dây tổ chức cho người Trung Quốc xuất cảnh trái phép gồm: Đỗ Văn Súy (sinh năm 1984, trú tại xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định); Linh Văn Khánh (sinh năm 1980, trú tại xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) và Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1984, trú tại xã Liên Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc).

Trước đó, ngày 25/4 Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án và tạm giữ đối với các đối tượng trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top