--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lạng Sơn họp tháo gỡ vướng mắc về quy hoạch sử dụng đất

TH - 22:36 03/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức họp bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc về Quy hoạch sử dụng đất đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, việc triển khai thực hiện nhiều dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn, vướng mắc về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Ảnh minh họa.

Nhiều công trình dự án mới thuộc danh mục dự án thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh nhưng không có trong quy hoạch sử dụng đất, dẫn đến vướng mắc trong việc đưa các dự án này vào kế hoạch sử dụng đất hằng năm để triển khai thực hiện các thủ tục thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất hoặc chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định.

Theo Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, toàn tỉnh có 725.704,5ha đất nông nghiệp, có 59.436,5ha đất phi nông nghiệp. Đến năm 2019, toàn tỉnh đã thực hiện chuyển mục đích đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp 1.713,72ha, đạt 16,21% chỉ tiêu trong kỳ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất (2016 - 2020), đưa vào sử dụng 1.565,2ha đất chưa sử dụng cho các mục đích nông nghiệp và phi nông nghiệp, đạt 3,2% chỉ tiêu.

Tại cuộc họp, các đại biểu trao đổi, thảo luận về các giải pháp tháo gỡ khó khăn về Quy hoạch sử dụng đất đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, những căn cứ về pháp lý, thực tiễn để triển khai thực hiện; những khó khăn, vấn đề bất cập cần tiếp tục tập trung giải quyết.

Kết luận cuộc họp, ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh khẳng định, chủ trương điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất của các huyện, thành phố đến năm 2020 là cần thiết. Việc thực hiện điều chỉnh dựa trên cơ sở pháp lý chặt chẽ, đúng quy định hiện hành và đáp ứng yêu cầu thực tiễn cần phải tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các dự án đầu tư, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo rà soát các dự án đầu tư không phù hợp với Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hiện nay, tổng hợp gửi để Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định, xem xét, cân đối trong phạm vi toàn tỉnh, tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh phương án điều chỉnh để kịp thời trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định.

Việc lập hồ sơ, thủ tục liên quan cần đảm bảo theo đúng quy định, lưu ý thống nhất điều chỉnh về hồ sơ, số liệu gắn với điều chỉnh trên bản đồ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Yêu cầu các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó siêu bão Goni
Thời sự- Quang Huy - 18:52 31/10/2020
Siêu bão Goni đang hoạt động phía đông Philippines và có thể vào biển Đông trong 24 đến 48 giờ tới. Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa cần chủ động ứng phó.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO