--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lan tỏa phong trào “Sống Xanh 1440”

T. HÒA - 12:46 07/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Phong trào “Sống Xanh 1440” đang được lan tỏa tại các trường học trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Đây là phong trào nhằm tuyên truyền tới tất cả mọi người hãy cùng nhau hạn chế rác thải nhựa và bảo vệ môi trường.

Phong trào “Sống Xanh 1440” do cô Nguyễn Thị Thu – giáo viên Trường THPT Lý Thường Kiệt, TP. Yên Bái (Yên Bái) khởi xướng. Đối tượng hướng tới trước tiên là tất cả học sinh trên địa bàn toàn tỉnh và tất cả mọi người. “Sống Xanh 1440” có nghĩa là một ngày có 1440 phút, chúng ta hay dành một vài phút để nghĩ tới sống xanh, hạn chế rác thải nhựa và cùng nhau giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.

Sống xanh bằng hành động nhỏ nhất: Dọn rác và bỏ rác đúng nơi quy định.

Phong trào này được khởi động từ ngày 19/9/2019, trên trang Fanpage Sống Xanh 1440 trên Facebook. Trang Fanpage này cũng thường xuyên đăng tải những nội dung tuyên truyền về biến đổi khí hậu, tác hại của rác thải nhựa, những các làm hay về bảo vệ môi trường sống…

Phong trào Sống Xanh 1140 đang lan tỏa rất mạnh mẽ tại các trường tỉnh Yên Bái.

Chỉ trong một thời gian ngắn, trang Fanpage này đã được hơn 1.000 lượt người quan tâm theo dõi và  nhận được rất nhiều hình ảnh, bài viết về bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu từ rất nhiều nơi gửi về.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu luôn cho rằng, môi trường đang là vấn đề rất cấp bách và làm sao để cho mỗi em học sinh hiểu được giá trị của môi trường sạch.

Ngay tại trường THPT Lý Thường Kiệt, cô Nguyễn Thị Thu cũng thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa cho các bạn học sinh về bảo vệ môi trường, đặc biệt là hạn chế rác thải nhựa. Đồng thời, trường cũng tích cực tổ chức các buổi vệ sinh để tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

“Dự án Sống xanh 1440 “Khoẻ thể chất, sáng tinh thần” giúp phát triển cộng đồng xã hội phát triển bền vững. Một ngày = 24h x 60 phút = 1440 phút. Mỗi ngày hãy sống xanh thêm 1 vài phút bạn nhé!”, lời giới thiệu của “Sống Xanh 1440”.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Đất vàng” 22-24 Hàng Bài: Quyền triển khai từ Handico đến Masterise Group
Kinh tế- Minh Quang - 19:30 17/01/2022
Ban đầu, dự án “đất vàng” 22-24 Hàng Bài được giao cho một thành viên của Handico. Tuy nhiên, sau quá trình triển khai, dự án này lần lượt qua tay của Tân Hoàng Minh và đến nay là Tập đoàn Masterise.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---