--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lan đột biến có tác dụng chữa bệnh?

HÀ BÌNH (GHI) - 20:59 07/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Hoa lan đột biến rất đắt có tác dụng gì về dược liệu hoặc dùng vào các công dụng khác không?

Hỏi: Hoa lan đột biến rất đắt có tác dụng gì về dược liệu hoặc dùng vào các công dụng khác không?

Phạm Trâm Anh (Hà Nội)

PGS.TS. Đặng Văn Đông, Trung tâm Nghiên cứu Hoa, cây cảnh: Hiện nay hoa lan đột biến mới có giá trị về mặt sinh vật cảnh, chưa có công trình khoa học nào công bố tác dụng làm dược liệu hoặc công dụng khác. Xét về “cái đẹp” thì đây là chỉ tiêu định tính, phụ thuộc vào con mắt, sự cảm nhận và tâm trạng của mỗi người. Cần phải lưu ý rằng, hiện nay trong các sản phẩm hoa nói riêng và các sản phẩm sinh vật cảnh nói chung còn rất nhiều các loại hoa, loại sinh vật cũng rất quý, rất hiếm. Đất nước Việt Nam chúng ta có tới hàng ngàn loại lan và loài lan nào cũng có thể sinh ra cá thể biến dị (trong đó bao gồm cả biến dị đột biến hoặc biến dị tái tổ hợp). Với cách nhân giống dễ dàng thì dự báo một thời gian nữa, thị trường hoa lan đột biến sẽ bão hòa. Không nên chạy theo tin đồn để đầu tư rất rủi ro.

  • Lan đột biến khó trồng
    Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 09:00 30/05/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Tôi thấy có những cây lan đột biến có giá hàng tỷ đồng, xin hỏi đặc tính của loài lan đột biến thế nào?

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Thành Tài khóc khi nói lời sau cùng
Thời sự- Quốc Thắng - 14:45 19/09/2020
Cựu Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài dựa hai tay vào bàn để đứng vững, nhận hết lỗi về mình, khóc khi nhắc đến mẹ và nhận là đứa con bất hiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO