--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lần đầu tiên, người Việt giữ vị trí Giám đốc lĩnh vực phòng chống bệnh tật của WHO Tây Thái Bình Dương

PV - 07:33 18/07/2019

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến vừa trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho PGS.TS Trần Thị Giáng Hương, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Y tế. Bà Trần Thị Giáng Hương cũng được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bổ nhiệm làm Giám đốc lĩnh vực phòng chống bệnh tật tại WHO khu vực Tây Thái Bình Dương từ ngày 1/7/2019.

Chiều ngày 17/7/2019  tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ Y tế long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho PGS.TS Trần Thị Giáng Hương, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Y tế.

Tham dự Lễ trao có Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, các đồng chí Thứ trưởng; cùng toàn thể Lãnh đạo các Vụ/Cục/Viện, Tổng cục, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho PGS.TS Trần Thị Giáng Hương, Vụ trưởng Vụ hợp tác Quốc tế Bộ Y tế.

Tại Quyết định số 262/QĐ-CTN, ngày 22/01/2019 Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho PGS.TS Trần Thị Giáng Hương, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 - 2017 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí trong Ban cán sự và Đảng ủy Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Thị Giáng Hương.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng đồng chí Trần Thị Giáng Hương được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Đồng thời chúc mừng đồng chí được Tổ chức Y tế Thế giới bổ nhiệm làm Giám đốc lĩnh vực phòng chống bệnh tật tại tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương.

Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên Bộ Y tế có đồng chí Lãnh đạo được WHO bổ nhiệm vị trí này. Đây là vinh dự và tự hào cho ngành và cũng thể hiện được vị thế của ngành y tế Việt Nam. Đồng chí Trần Thị Giáng Hương đã có thời gian công tác 25 năm trong ngành y, trong đó có 5 năm trên cương vị Phó Vụ trưởng, 11 năm là Vụ trưởng. Đồng chí Bộ trưởng đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của PGS.TS. Trần Thị Giáng Hương cho ngành y tế trong suốt thời gian qua, và mong rằng trong thời gian tới, trên cương vị mới đồng chí luôn phát huy năng lực chuyên môn và kinh nghiệm công tác để có nhiều đóng góp cho ngành y tế Việt Nam hơn nữa.

Phát biểu tại buổi Lễ trao PGS.TS Trần Thị Giáng Hương trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Bộ Y tế, Ban Cán sự Đảng, đặc biệt là cá nhân đồng chí Bộ trưởng đã luôn ủng hộ, giúp đỡ và tin tưởng giao nhiệm vụ cho đồng chí trong thời gian qua.

PGS.TS Trần Thị Giáng Hương cho rằng, trên cương vị công tác mới là Giám đốc phụ trách lĩnh vực phòng chống bệnh tật của WHO khu vực Tây Thái Bình Dương nhiệm kỳ 2 năm bắt đầu từ 31/7/2019. PGS.TS Trần Thị Giáng Hương sẽ tiếp tục cống hiến và đóng góp sức mình vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của 37 quốc gia và vùng lãnh thổ của khu vực Tây Thái Bình dương nói chung và sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân Việt Nam nói riêng.

Ngoài ra, PGS.TS Trần Thị Giáng Hương còn  gửi lời cảm ơn tới Ban Lãnh đạo, công chức/viên chức, người lao động của Vụ Hợp tác quốc tế cùng  sự phối hợp của các Vụ/Cục/Tổng cục, Văn phòng Bộ, Công đoàn Y tế Việt Nam, các đơn vị liên quan đã luôn đồng hành và giúp đỡ đồng chí cùng tập thể Vụ Hợp tác quốc tế hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.


Đại diện các đơn vị chúc mừng đồng chí Trần Thị Giáng Hương.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thị trường đóng băng mùa dịch, M&A dự án bất động sản vẫn nở rộ
Kinh tế- Hữu Thông - 18:53 03/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Đại dịch Covid-19 đang khiến toàn nền kinh tế nói chung, lĩnh vực bất động sản nói riêng bị ảnh hưởng mạnh mẽ. Khó khăn về nguồn vốn và đầu ra của thị trường bất động sản thời gian qua đã “vắt kiệt” sức chịu đựng của nhiều doanh nghiệp địa ốc. Điều này khiến không ít quỹ đất vàng phải đổi chủ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Món ăn - bài thuốc cho người tiểu ra máu
  Khỏe- BS Kim Lan - 18:11 03/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bình thường nước tiểu trong, hơi vàng nhạt. Nếu nước tiểu có màu hồng, xét nghiệm có hồng cầu, đó là bị tiểu ra máu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh này, thường do xuất huyết bàng quang, đường tiết niệu, thận có sỏi hay viêm tuyến tiền liệt. Khi thấy có hiện tượng cần đi khám ngay để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
 • Thêm 21 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Việt Nam có 642 ca bệnh
  Thời sự- Thái Bình - 18:08 03/08/2020
  Bản tin lúc 18h ngày 3/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 21 ca dương tính với COVID-19, trong số này có 15 ca tại Đà Nẵng, 6 ca tại Quảng Nam có liên quan đến Đà Nẵng
 • Binh chủng Hoá học khử khuẩn quận Sơn Trà phòng dịch COVID-19
  Thời sự- Nguyễn Thành - 17:32 03/08/2020
  Lính hoá học trong trang phục bảo hộ kỹ càng tiến hành phun hoá chất khử khuẩn từng khu dân cư, đến từng gốc cây, ngọn cỏ trên các tuyến đường lớn nhỏ của quận Sơn Trà (Đà Nẵng) để phòng chống dịch COVID-19 lây lan. Việc phun khử khuẩn bắt đầu từ khu vực Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, dọc khắp các tuyến đường, khu dân cư theo hướng từ phường An Hải Đông, phường An Hải Tây đến điểm cuối là phường Thọ Quang.
 • Mua Toyota Fortuner ưu đãi cao nhất tới 125 triệu đồng
  Xe hay- Cẩm Tú - 17:30 03/08/2020
  Kết hợp chương trình của TMV và giảm 50% lệ phí trước bạ, Toyota Fortuner lắp ráp có tổng giá trị ưu đãi lên tới 125 triệu đồng.
 • Nuôi trồng thủy sản tháng 7/2020 gặp nhiều khó khăn
  Thị trường- Tuấn Thủy - 17:20 03/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sản lượng thủy sản cả nước tháng 7/2020 ước đạt 783.000 tấn, tăng 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái, gồm 545.000 tấn cá (tăng 0,6%), 123.000 tấn tôm (tăng 4,7%), 115.000 tấn thủy sản các loại khác (tăng 1,9%).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO