--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Làm việc khuya thành loét dạ dày

THÚY NGA - 10:19 25/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Stress kết hợp với thức khuya làm việc và ăn đêm khiến dạ dày bị tổn thương gây viêm loét, chảy máu...

Anh Đỗ Văn P. 36 tuổi (Hà Nội) hay có thói quen làm việc về đêm cho yên tĩnh. Bình thường 12 h anh đi ngủ nhưng gần đây, công việc nhiều nên anh thường thức làm việc đến 1 - 2 giờ, thậm chí đến 3-4 giờ sáng. 

Thức khoảng hơn 1 tuần anh thấy có biểu hiện đau bụng nhưng không đi khám ngay. Mãi đến khi đau bụng dữ dội và đại tiện ra máu anh đã phải vào viện cấp cứu vì. Nội soi và xét nghiệm cho thấy anh bị xuất huyết dạ dày. Truy tìm nguyên nhân, bác sĩ cho rằng, việc thức khuya và căng thẳng thần kinh dẫn tới viêm loét dạ dày gây chảy máu.

Lời bàn: BS Tuấn Anh, Bệnh viện K cho biết, thường xuyên bị stress là yếu tố gây viêm loét dạ dày. Stress kết hợp với thức khuya làm việc và ăn đêm khiến dạ dày bị tổn thương. Bởi nếu khi ta đi ngủ, dạ dày sẽ được nghỉ ngơi. Trong khi đó, thức khuya lại khiến dạ dày phải làm việc liên tục để tiêu hóa thức ăn. Dạ dày phải làm việc nhiều sẽ kích thích niêm mạc dễ dẫn đến viêm loét.

Vì vậy, nên ngủ đúng giờ giấc và tránh ăn đêm gây tổn hại cho dạ dày.

                                                                        

  • Chuối trị loét dạ dày, ngừa ung thư
    Chữa bệnh không dùng thuốc- NHật Hà - 11:12 05/08/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Theo Đông Y, chuối vị ngọt, tính bình, có tác dụng nhuận phế, chỉ khát, lợi tràng vị, là một nguồn dinh dưỡng quý giá, dễ tìm, dễ ăn, đáng được bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày để phòng chống bệnh tật.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng: Thần tốc, tranh thủ từng giờ, từng phút chống dịch COVID-19
Thời sự- Đức Tuân - 16:07 05/04/2020
(Chinhphu.vn) – Nhắc lại câu “hiểu ta, hiểu địch, trăm trận trăm thắng”, Thủ tướng cho rằng, lần này, dịch đến từ nhiều nguồn, nhiều hướng, mức độ phức tạp hơn, cần triển khai cùng lúc nhiều mặt trận; phải theo dõi, sàng lọc 40.000 người vào ra Bệnh viện Bạch Mai thời gian qua, xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO