--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Làm sạch vòi hoa sen

KHÁNH LY - 16:31 03/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Vòi hoa sen chứa nhiều cặn bẩn đến không ngờ. Sau một thời gian sử dụng các khoáng chất có trong nước sẽ tích tụ và bám vào đầu vòi khiến các lỗ phun nước bám đầu cặn đen, nước phun ra chỗ mạnh chỗ yếu.

Vòi hoa sen chứa nhiều cặn bẩn đến không ngờ. Sau một thời gian sử dụng các khoáng chất có trong nước sẽ tích tụ và bám vào đầu vòi khiến các lỗ phun nước bám đầy cặn đen, nước phun ra chỗ mạnh chỗ yếu.

Theo kinh nghiệm chị Phùng Thu Phương (Hà Nội), chỉ cần một chút giấm trắng có sẵn trong nhà bếp là bạn có thể vệ sinh sạch sẽ vòi hoa sen. Đổ giấm ra cốc, trộn thêm 1/3 chén baking soda. Axit trong giấm sẽ phản ứng với baking soda tạo thành một chất tẩy rửa mạnh.

Đổ hỗn hợp trên vào túi nilon, sau đó cho đầu vòi vòi hoa sen vào túi, nhớ để ý là đầu vòi phải ngập toàn bộ trong hỗn hợp trên và buộc kín túi lại bằng dây chun để không bị tuột xuống. Để như vậy trong vòng 1 ngày sau đó đổ nước bên trong ra. Dùng bàn chải đánh răng cũ và tăm nhọn để làm sạch các lỗ phun nước. Dùng vải mềm lau lại, sau đó bắt đầu mở vòi để áp lực nước đẩy hết các cái bẩn do quá trình ngâm bị đẩy vào trong chảy ra ngoài.

  • Mắc bệnh nguy hiểm vì… tắm vòi sen
    Khoa học- 12:59 05/11/2018
    Một căn bệnh khó trị và được công nhận là mối đe dọa cho sức khỏe cộng đồng có thể gây ra bởi những chiếc vòi sen kim loại, theo nghiên cứu mới của Mỹ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hội đồng Đạo đức: Vẫn chưa thể đánh giá hiệu quả bảo vệ của Nanocovax
Thời sự- Nam Phương - 11:12 19/09/2021
Sáng 19/9, Hội đồng Đạo đức cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ của vắc xin Nanocovax dựa trên số trường hợp mắc Covid-19 trong nghiên cứu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---