--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Làm sạch vết gỉ sét trên quần áo

HÀ BÌNH - 17:00 31/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Quần áo của chúng ta nhiều khi vô tình mà bị những vết gỉ sét dính vào và chúng ta không biết phải làm sao để tẩy sạch chúng đi.

Quần áo nhiều khi vô tình mà bị những vết gỉ sét dính vào, đặc biệt là những chiếc áo trắng, trông rất xấu. Theo kinh nghiệm của chị Lê Mai Anh (Hà Nội) thì có một số cách cơ bản xử lý vết gỉ sét trên quần áo.

Đầu tiên, dùng một miếng chanh tươi xát vào vết gỉ sét rồi đem phơi nắng cho đến khi vết bẩn bay mất. Bên cạnh đó bạn có thể dùng giấm thay vì chanh cũng hiệu quả. Có thể lặp lại vài lần như thế với vết gỉ lâu ngày. Ngoài ra  để rút ngắn thời gian, sau khi xát chanh lên chỗ gỉ sét thì dùng bàn là là áo cho khô. Lưu ý khi là nên lót một lớp vải mỏng lên trên, vết gỉ sét sẽ dính lên miếng vải mà không dính vào mặt bàn là. Đối với những vết bẩn do gỉ sét bám lâu thì làm đi làm lại một vài lần quy trình trên, vết bẩn sẽ biến mất.

  • Xử lý quần áo bẩn tồn đọng mùa đông
    Hỏi đáp- Thu Hà - 14:52 19/01/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Mùa đông thời tiết ẩm ướt, thiếu nắng khiến quần áo phơi không khô được. Nhưng quần áo bẩn thì không thể không giặt, cũng không thể cứ giặt rồi phơi dồn lại với nhau càng lâu khô.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cảnh mưa lũ tại Lào Cai gây sạt lở, ngập úng
Thời sự- Mỹ Hà - 17:39 04/07/2020
Mưa lớn kéo dài tại huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) trong nhiều giờ khiến khu vực này ngập úng cục bộ. Một số tuyến đường bị sạt lở gây ách tắc giao thông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO