--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Làm sạch ngón tay khi nhặt rau

HÀ BÌNH - 10:27 25/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Khi nhặt rau, củ một số loại có mủ sẽ khiến ngón tay bạn bị đen trông rất mất vệ sinh. Theo kinh nghiệm của chị Nguyễn Thu Trang (Hà Nội), bạn hãy dùng khoai tây đã gọt vỏ hoặc giấm để chà xát lên các ngón tay để đánh bay các vết đen đó.

Ngoài ra bạn có thể dùng xà phòng rửa tay, nước rửa tay… để cọ sạch, bằng cách thấm ướt xà phòng lên miếng bông rửa tay rồi cọ đi cọ lại nhiều lần phần nhựa rau bám trên tay cho đến hết. Có thể dùng quả chanh để loại bỏ vết bẩn của nhựa rau bằng cách sau khi nhặt rau bạn cắt đôi quả chanh và ngoáy lần lượt các đầu ngón tay. Tiếp đến bạn dùng khăn ẩm kì mạnh, làm vậy nhiều lần đến khi tay sạch là được.

Ngoài ra bạn có thể lau khô tay và vo tay trong gạo nhiều lần cho đến khi hết sạch nhựa dính thì mới rửa lại nước. Để tránh tình trạng này bạn nên đeo găng tay vào khi nhặt các loại rau nhiều nhựa mủ vì đôi lúc có một số loại nhựa mủ làm bạn bị ngứa tay rất khó chịu.

  • Xuất khẩu rau quả 8 tháng giảm 5,8%
    Thị trường- Hồng Linh - 08:53 18/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, giá trị xuất khẩu rau quả tháng 8/2019 ước đạt 246 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu rau quả 8 tháng qua ước đạt 2,53 tỷ USD, giảm 5,8% so với cùng kỳ năm 2018.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giám đốc Sở Giáo dục TPHCM nói gì về việc nhận tiền từ nhà xuất bản?
Thời sự- Huy Thịnh - 15:04 08/12/2019
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TPHCM Lê Hồng Sơn cho rằng thù lao nhà xuất bản (NXB) Giáo dục chi trong nhiều năm, nếu tính gộp lại thì thấy lớn, "hơi bị khủng" nhưng không là gì so với chất xám và tâm huyết những người đã tham gia làm sách giáo khoa.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO