--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Làm sạch cặn trong bình siêu tốc

HÀ BÌNH - 10:31 29/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ấm đun nước siêu tốc lâu ngày sẽ có một lớp cặn đóng ở phía dưới, làm ảnh hưởng đến chất lượng nước cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

Theo kinh nghiệm của chị Phan Thu Hằng (Hà Nội), có thể  làm sạch cặn bằng cách đổ một lon coca vào ấm đun ngâm trong khoảng 1 tiếng rồi đun sôi lên. Sau đó đổ coca ra và lấy khăn lau nhẹ,  mọi cặn bã đọng lại trên ấm đều sạch sẽ khiến bình siêu tốc của bạn lại sạch tinh như mới.

Ngoài ra có thể dùng giấm trắng, do thành phần chủ yếu của cặn nước là calcium carbonate, sẽ phản ứng với axetic axit trong giấm, tạo thành các chất khoáng tan được trong nước và khí CO2. Đổ giấm 10% vào trong ấm đun nước, sau đó thêm nước, đun sôi để nguội 1 tiếng, tiếp đó dùng rửa lại là được.

Hay trong thành phần của chanh tươi chứa nhiều axit giúp bạn có thể làm sạch ấm siêu tốc vô cùng hiệu quả. Vắt nước cốt chanh tươi hòa vào nước rồi đun sôi hoặc ngâm trong khoảng thời gian 1 giờ đồng hồ sẽ giúp những mảng bám trong đáy bình ấm siêu tốc bong ra khiến cho ấm sạch như mới.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
‘Tôi mua vàng giá đỉnh’
Đời sống- Văn Hưng - 10:14 15/08/2020
Do chốt lời sớm, chị Hoa cố “mua đuổi” vàng tới giá 62,4 triệu đồng/lượng, cao nhất mọi thời đại. Sau một tuần, người này lỗ 231 triệu đồng vì đầu tư vàng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO