--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Làm sạch cặn trong bình siêu tốc

HÀ BÌNH - 10:31 29/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ấm đun nước siêu tốc lâu ngày sẽ có một lớp cặn đóng ở phía dưới, làm ảnh hưởng đến chất lượng nước cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

Theo kinh nghiệm của chị Phan Thu Hằng (Hà Nội), có thể  làm sạch cặn bằng cách đổ một lon coca vào ấm đun ngâm trong khoảng 1 tiếng rồi đun sôi lên. Sau đó đổ coca ra và lấy khăn lau nhẹ,  mọi cặn bã đọng lại trên ấm đều sạch sẽ khiến bình siêu tốc của bạn lại sạch tinh như mới.

Ngoài ra có thể dùng giấm trắng, do thành phần chủ yếu của cặn nước là calcium carbonate, sẽ phản ứng với axetic axit trong giấm, tạo thành các chất khoáng tan được trong nước và khí CO2. Đổ giấm 10% vào trong ấm đun nước, sau đó thêm nước, đun sôi để nguội 1 tiếng, tiếp đó dùng rửa lại là được.

Hay trong thành phần của chanh tươi chứa nhiều axit giúp bạn có thể làm sạch ấm siêu tốc vô cùng hiệu quả. Vắt nước cốt chanh tươi hòa vào nước rồi đun sôi hoặc ngâm trong khoảng thời gian 1 giờ đồng hồ sẽ giúp những mảng bám trong đáy bình ấm siêu tốc bong ra khiến cho ấm sạch như mới.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
12 đại dự án Công Thương bết bát: Ngân hàng “ôm” gần 9.000 tỉ đồng nợ xấu
Kinh tế- CẨM HÀ - 21:38 13/12/2019
Cùng với Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 của Gang thép Thái Nguyên đình trệ thi công suốt 6 năm qua, việc 12 dự án cũng thuộc ngành Công Thương chậm tiến độ và hoạt động kém hiệu quả đang khiến các ngân hàng cho vay phải ôm khoản nợ xấu lên tới gần 9.000 tỉ đồng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO