--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Làm rượu vang từ hoa quả

11:22 31/10/2017

ng trái cây là nguyên liệu thô sử dụng để làm rượu vang, với bất cứ hoa quả nào có đường đều có thể lên men tự nhiên tạo ra alchohol, như vậy về cơ bản rượu vang có thể được làm từ bất kỳ hoa quả nào có chứa đường.

Hỏi: Những loại hoa quả nào có thể dùng làm rượu vang?

Lê Minh Tú (Hà Nội)

Ông Trần Văn Chiến, Đại lý rượu vang Đà Lạt: Bản chất của rượu vang hoa quả là sản phẩm được sản xuất từ nước dịch chiết xuất từ hoa quả bằng phương pháp lên men với sự tham gia của chủng nấm men Saccharomyces cerevisiae.

Đường trái cây là nguyên liệu thô sử dụng để làm rượu vang, với bất cứ hoa quả nào có đường đều có thể lên men tự nhiên tạo ra alchohol, như vậy về cơ bản rượu vang có thể được làm từ bất kỳ hoa quả nào có chứa đường.

Trong thành phần rượu vang hoa quả, ngoài đường bị lên men thành cồn etylic (độ cồn 9 – 15 độ) còn có những thành phần khác giống ở hoa quả chẳng hạn như: vitamin, muối khoáng, axit hữu cơ.

Ruợu vang hoa quả phần lớn đuợc sản xuất từ nho, tuy nhiên một số loại nước ép trái cây khác cũng khá phổ biến để được lên men thành rượu vang, như táo, lê, mận, dứa và các loại dâu,…

PV (ghi)

  • 8 lợi ích khi dùng liều nhỏ rượu vang đỏ
    Khỏe- 11:51 02/03/2018
    Rượu vang có bề dày lịch sử lâu đời, hấp dẫn và được coi là loại thức uống cổ xưa. Rượu vang đỏ được làm từ các loại nho đen khác nhau và màu của rượu vang từ tím đến gạch đỏ và nâu. Uống liều nhỏ rượu vang đỏ mỗi ngày mang lại những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lãnh đạo GPBank "nhắm mắt" cho vay 300 tỷ đồng, nhận "lại quả" 30 tỷ đồng?
Kinh tế- Hữu Thông - 06:47 21/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nguyên Chủ tịch HĐQT GPBank Tạ Bá Long và nguyên Tổng Giám đốc GPBank Phạm Quyết Thắng vi phạm các quy định về hoạt động ngân hàng, đã tạo điều kiện cho Phùng Ngọc Khánh chiếm đoạt, gây thiệt hại 961 tỷ đồng của ngân hàng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO