--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Làm nhanh hành khô bằng lò vi sóng

23:32 09/10/2017

Khi ăn bánh cuốn, bánh bèo hay cháo… mà thiếu món hành khô sẽ làm mất hương thơm của những món ăn này. Để có ngay món này trong vài phút, bạn hãy sử dụng lò vi sóng.

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/meo-hanh-kho-mau(1).jpg

Chế biến hành khô bằng lò vi sóng trong vài phút.

Khi bạn ăn bánh cuốn, bánh bèo hay cháo… nếu thiếu món hành khô sẽ làm mất hương thơm của món ăn. Nhằm làm nhanh món này trong lò vi sóng, bạn có thể làm theo công thức của chị Nguyễn Thị Hoa (Nghệ An) như sau: Đầu tiên chị thái hành thành lát mỏng, cho vào một cái bát loa vừa và đổ dầu lấp xấp. Cho cả bát hành này vào lò vi sóng với chế độ cao nhất khoảng 3 phút.

Sau thời gian này cần tắt máy và mở lò, dùng thìa đảo đều để hành nóng và vàng đều. Nếu hành chưa chuyển sang màu cánh gián thì cho tiếp khoảng 2 phút để nóng lần nữa. Khi hành đã vàng, vớt ra cho vào giấy thấm để ráo mỡ. Với cách làm này, hành chín đều, thơm và vàng rộm, không bị bắn bẩn dầu mỡ quanh bếp.

V.Đài


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Chu Ngọc Anh được phân công làm Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội
Thời sự- NGỌC ẢNH - 17:44 18/09/2020
Chiều 18/9, Thành uỷ Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc phân công ông Chu Ngọc Anh - Bộ trưởng Bộ KH&CN đảm nhận chức vụ Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bộ GD&ĐT yêu cầu đảm bảo an toàn cho học sinh trong cơn bão số 5
  Giáo dục- Thanh Tuyền - 15:05 18/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa có công điện gửi các Giám đốc các Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bình Thuận về việc đảm bảo an toàn cho học sinh trong cơn bão số 5.
 • Đăk Lăk bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu
  Khỏe- N.Hà - 14:45 18/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để đảm bảo thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, Đăk Lăk tập trung thực hiện để người tiêu dùng “Không sử dụng hàng thực phẩm bao gói sẵn không có nhãn mác hoặc nhãn mác không đầy đủ ”, không sử dụng bánh kẹo bày bán ở nơi không đảm bảo...
 • Không có thuốc giải khi ăn phải ốc độc
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 13:38 18/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Có loại thuốc nào giải độc khi ăn phải ốc độc không?
 • Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Xuất hiện thủ khoa của cả nước
  Giáo dục- Nguyễn Mai - 13:32 18/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT vừa công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020, một thí sinh đến từ Đà Nẵng với điểm tuyệt đối 30/30 điểm, trở thành thủ khoa khối B cả nước và cũng là thủ khoa duy nhất trong các thủ khoa đạt điểm tuyệt đối.
 • Đau do ung thư có thể kiểm soát được
  Khỏe- BS Nguyễn Thị Hà - 13:29 18/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đau do ung thư có thể kiểm soát được, việc kiểm soát này là một phần của chiến lược điều trị. Vì vậy, hãy trao đổi cởi mở, trung thực và rõ ràng với bác sĩ của mình về những cơn đau hay những triệu chứng mà mình đang gặp phải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO