Làm nguội thực phẩm bằng tủ lạnh là sai lầm

Làm nguội thực phẩm bằng tủ lạnh là cách nhiều người vẫn hay áp dụng khi muốn làm nguội thực phẩm khẩn cấp khi vừa đun nấu xong. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hành động này là rất sai lầm.

Hỏi: Để làm nguội nhanh thực phẩm đang nóng, tôi có thể cho chúng vào ngăn đá của tủ lạnh không?

Nguyễn Thu Trà (Hà Nội)

Làm nguội thực phẩm bằng tủ lạnh là cách nhiều người vẫn hay áp dụng.

KS Nguyễn Văn Hùng, Công ty TNHH Điện lạnh Ánh Sao: Không nên. Tủ lạnh được thiết kế với mục đích là bảo quản lạnh. Khi chúng ta cho đồ còn nóng vào, tủ lạnh phải nâng công suất hoạt động để làm lạnh thực phẩm, vừa tốn điện vừa hại tủ.

Tốt nhất bạn nên có thời gian nấu nướng hợp lý để với những món ăn cần làm nguội trước khi ăn bạn không phải mất thời gian để làm chúng nguội khẩn cấp.

Trong trường hợp “khẩn cấp” bạn có thể làm nguội bằng cách nhúng thực phẩm nóng vào nước đã đun sôi để nguội, hoặc lấy đá trong tủ lạnh ra để làm nguội nhanh thực phẩm.

Thu Hà

Theo Đời sống
Hà Nội: Ca mắc rubella đầu tiên đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng bệnh

Bệnh rubella nguy hiểm thế nào?

Rubella là bệnh truyền nhiễm do vi rút Alphavirust genus và Rubivirus genus gây ra. Bệnh rubella có tính lây truyền cao dễ gây thành dịch lớn và đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai.
back to top