--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Làm gì để không lây truyền viêm gan B cho con?

20:54 23/12/2017

Viêm gan siêu vi B chủ yếu lây truyền qua đường từ mẹ sang con. Ngoài ra còn lây qua đường quan hệ tình dục, truyền máu.

Hiện tôi đang mang thai tháng thứ 2 thì phát hiện mình bị viêm gan B. Tôi rất lo lắng vì nghe nói bệnh này sẽ lây sang cho con. Để không lây truyền bệnh cho con, tôi phải làm gì thưa bác sỹ?.

Trần Duyên (Trực Ninh, Nam Định)

Viêm gan B khi mang thai có thể phòng.

PGS.TS Trịnh Thị Ngọc (nguyên Trưởng khoa Truyền nhiễm, BV Bạch Mai, Phó Chủ tịch Hội Gan mật Hà Nội):  Viêm gan siêu vi B chủ yếu lây truyền qua đường từ mẹ sang con. Ngoài ra còn lây qua đường quan hệ tình dục, truyền máu. Tỉ lệ truyền bệnh từ mẹ sang con tùy thời điểm người mẹ bị mắc bệnh.

Trường hợp của bạn mắc ở gia đoạn ở ba tháng đầu thai kỳ là 1%. Con bạn cần được tiêm chủng ngay văcxin ngừa viêm gan B 12-24 giờ đầu sau khi sinh sẽ có thể thải trừ virút lên đến 70-80%. Nếu được tiêm thêm globulin miễn dịch đặc hiệu chống HBV ngay sau sinh và lúc một tháng tuổi sẽ giảm trừ thêm 10% tỉ lệ trở thành người mang HBV mãn tính.

TH (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngăn chặn sốt xuất huyết, tiêu chảy, tay chân miệng... bùng phát mùa hè
Khỏe- Thúy nga - 18:34 20/05/2022
Bộ Y tế đã có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc ngăn chặn sốt xuất huyết, tay chân miệng, tiêu chảy, viêm não, bạch hầu, ho gà,... và các dịch bệnh mùa hè bùng phát.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---