--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lâm Đồng: Xử lý dứt điểm việc xâm hại hồ thủy lợi Próh

THỤY BÌNH - 07:16 24/07/2022

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi hồ Próh, huyện Đơn Dương.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng giao UBND huyện Đơn Dương và các sở, ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát và xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm trong hành lang bảo vệ đập, hồ chứa nước Próh, huyện Đơn Dương theo quy định; làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm đơn vị, cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ được giao, để xảy ra hoạt động vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi hồ Próh, hoàn thành trước ngày 30/7.

ho-proh.jpeg
Lâm Đồng: Yêu cầu xử lý dứt điểm việc xâm hại hồ thủy lợi Próh, huyện Đơn Dương.

UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh, trường hợp không xử lý dứt điểm các vi phạm này gây dư luận không tốt trong nhân dân, để báo chí tiếp tục phản ánh, thì Chủ tịch UBND huyện Đơn Dương phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về công tác quản lý Nhà nước tại địa phương.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao chấn chỉnh Trung tâm Quản lý đầu tư và Khai thác thủy lợi Lâm Đồng trong công tác quản lý khai thác, bảo vệ hành lang các công trình, hồ thủy lợi được giao quản lý nhưng chậm phát hiện, thiếu đôn đốc, kiểm tra, giám sát để xảy ra các hành vi vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi (đặc biệt là để xảy ra lấn chiếm, san gạt đất, xây dựng công trình trái quy định tại hồ chứa nước Próh…) gây dư luận và báo chí phản ánh trong thời gian vừa qua; tiếp tục triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc xử lý vi phạm phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.