--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lâm Đồng kiểm tra 33 dự án, mô hình du lịch canh nông

BẢO ANH - 07:46 13/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Danh sách kiểm tra gồm 33 dự án, mô hình du lịch canh nông tại tỉnh vào tháng 10/2020. Trong đó, có kiểm tra về thực trạng đầu tư các công trình trên đất và mật độ xây dựng.

Lâm Đồng kiểm tra 33 dự án, mô hình du lịch canh nông.

Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng xuất hiện nhiều mô hình du lịch canh nông thu hút sự quan tâm của du khách đến tham quan, trải nghiệm. Mô hình này góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tăng thu nhập của người nông dân, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Do đó, trong tháng 10/2020, đoàn công tác của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng sẽ đến làm việc trực tiếp với 33 dự án, mô hình du lịch canh nông trên địa bàn tỉnh. 

Nội dung kiểm tra bao gồm, thực trạng đầu tư các công trình trên đất; diện tích và mật độ xây dựng cùng nhiều nội dung khác về tình hình kinh doanh du lịch, sản phẩm, trang thiết bị kỹ thuật, nguồn nhân lực...

Đợt kiểm tra này nhằm nắm bắt, hỗ trợ, giải quyết những khó khăn vướng mắc của các mô hình du lịch canh nông trong quá trình đầu tư, xây dựng, hoạt động kinh doanh. Từ đó, đề xuất các cơ chế, chính sách, xây dựng lại bộ tiêu chí phù hợp với tình hình hiện tại để quản lý, phát triển mô hình du lịch canh nông trong thời gian tới.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các cơ quan liên quan tạm thời chưa xem xét chấp thuận chủ trương cho các dự án du lịch canh nông và yêu cầu chủ đầu tư các điểm du lịch canh nông tạm thời dừng đầu tư.

Theo UBND tỉnh Lâm, du lịch canh nông là mô hình mới, chưa có quy định và hướng dẫn cụ thể của các bộ, ngành về tiêu chí xây dựng điểm du lịch, quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất, tỷ lệ xây dựng công trình trên đất nông nghiệp và phi nông nghiệp cũng như việc chuyển đất nông nghiệp thành phi nông nghiệp...

Vì vậy, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết trước mắt tỉnh tạm thời chưa xem xét chấp nhận chủ trương thực hiện dự án đầu tư loại này đồng thời UBND giao cho Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát thực trạng đầu tư để đề xuất chính quyền tỉnh chỉ đạo một số vấn đề liên quan đến đất đai, xây dựng.

Từ đó, các sở này cần nghiên cứu, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo một số vấn đề có liên quan đến các dự án, mô hình đầu tư Điểm du lịch canh nông trên địa bàn tỉnh, đảm bảo đồng bộ và phù hợp với quy định hiện hành. Báo cáo đề xuất này thực hiện trong tháng 10/2020.

  • Bất động sản Tây hồ Tây không ngừng hút khách
    Bất động sản - PV - 08:00 30/09/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Hạ tầng được coi là đòn bẩy tạo nên sức hút mạnh mẽ của bất động sản Tây hồ Tây. Bên cạnh đó, Tây hồ Tây còn hội tụ nhiều yếu tố thúc đẩy giá trị bất động sản như vị trí tốt, giao thông thuận tiện,quy tụ tiện ích đa dạng…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 14/5: Thêm 59 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Ninh 33 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:07 14/05/2021
Bản tin tối 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 60 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 59 ca ghi nhận trong nước đều ghi nhận ở khu vực đã được cách ly, bệnh viện đã phong toả.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---