--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lâm Đồng: Công ty Nam Tiến chưa được khai thác cát trở lại

THỤY BÌNH - 16:44 02/08/2022

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng, Công ty Nam Tiến chưa được hoạt động khai thác trở lại vì chưa có quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về kết quả kiểm tra việc khắc phục các tồn tại, sai phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Nam Tiến (Công ty Nam Tiến) tại huyện Lạc Dương.

Theo kết quả kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng, đến nay, Công ty Nam Tiến đã khắc phục được các nội dung tồn tại, sai phạm nêu tại Kết luận số 02/KL-STNMT ngày 12/1/2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường; văn bản số 505 ngày 21/1/2022 của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Cụ thể, Công ty Nam Tiến đã khắc phục gần xong các nội dung gồm tạm dừng hoạt động khai thác; điều chỉnh lại hồ sơ thiết kế mỏ; lắp đặt trạm cân; nộp số tiền thuế phí còn thiếu; chấp hành xong quyết định xử phạt; thực hiện thỏa thuận với các hộ dân để được sử dụng đất; đăng ký nhu cầu thuê đất; nộp hồ sơ để điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư…

cat.jpg
Lâm Đồng: Công ty Nam Tiến chưa được khai thác cát trở lại. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng cho rằng, diện tích 15.600m2 đất sử dụng vào mục đích làm bãi chứa cát, làm văn phòng điều hành, đường vận chuyển cần phải có quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng, do Công ty Nam Tiến nộp văn bản đăng ký nhu cầu thuê đất vào ngày 23/3/2022, chậm về thời gian nên đến nay chưa được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt. Nội dung thuê đất này lẽ ra Công ty Nam Tiến phải thực hiện từ năm 2013, ngay sau khi được UBND tỉnh cấp giấy phép khai thác khoáng sản.

Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng chưa chấp nhận đề nghị được hoạt động khai thác khoáng sản cát xây dựng trở lại của Công ty Nam Tiến.

Cùng đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng cũng kiến nghị UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Công ty Nam Tiến chấp hành nghiêm việc tạm ngưng hoạt động khai thác khoáng sản; bổ sung các nội dung điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư; nộp hồ sơ xin thuê 15.600m2 đất khi có quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất.

Trước đó, tại các báo cáo ngày 5/5/2020 và 29/6/2022, Công ty Nam Tiến báo cáo đã khắc phục được các tồn tại, sai phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản nên đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét cho công ty được phép hoạt động khai thác khoáng sản trở lại tại xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.