--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay: Lãi cao khó với

08:27 26/11/2018

Lãi suất tiết kiệm cuối năm không tăng nhiệt như nhiều người nghĩ, thực tế, nhiều kỳ hạn còn giảm nhẹ 0,1%/năm so với đầu năm. Một số ngân hàng công bố lãi suất huy động rất cao nhưng kèm điều kiện... khó nhằn.

Lãi suất kỳ hạn cao nhất được một số ngân hàng đẩy lên tới 7,8%/năm, tuy nhiên kèm theo điều kiện ít khách hàng đáp ứng được

Theo đó, đối với kỳ hạn từ 6-11 tháng, khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại SHB với số tiền gửi dưới 2 tỷ đồng sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi 7,4%/năm; từ 2 tỷ đồng – dưới 5 tỷ và từ 5 tỷ trở lên sẽ được hưởng mức lãi suất lần lượt là 7,5%/năm và 7,6%/năm. Đối với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, lãi suất áp dụng cho số tiền gửi dưới 2 tỷ đồng là 7,6%/năm; từ 2 tỷ đồng – dưới 5 tỷ đồng là 7,7%/năm và từ 5 tỷ đồng trở lên là 7,8%/năm. So với biểu lãi suất trước đó, SHB đã điều chỉnh lãi suất tăng thêm lên tới 0,6%/năm.

SHB tăng 0,1%/năm lãi suất huy động VND đối với tiền gửi các kỳ hạn từ 3-5 tháng áp dụng cho tất cả các loại hình. Trên thị trường hiện nay, SHB đang nằm trong nhóm những ngân hàng dẫn đầu về lãi suất huy động.

Tương tự SHB, VietCapital bank cũng đang niêm yết lãi suất huy động cao nhất là 7,8%/năm, áp dụgn cho kỳ hạn 24 tháng.

Một trong những nhà băng luôn dân đầu về lãi suất huy động là VP bank, thể hiện mức độ dư dả nguồn vốn khi niêm yết lãi suất tiết kiệm chỉ 6,8%/năm đối với khoản tiền dưới 100 triệu đồng, mức lãi suất này tương đương nhóm big 4. Với món tiền gửi từ 100-500 triệu đồng, VP bank nhích lãi suất lên chút đỉnh 6,9%/năm. Lãi suất cao nhất của VP bank là 7,6% chỉ áp dụng đối với món tiền gửi từ 10 tỷ đồng trở lên với kỳ hạn 36 tháng. Không có nhiều khách hàng gửi tiết kiệm cá nhân chạm tới lãi suất này.

Trong khi đó, hầu hết các ngân hàng TMCP đang ấn định lãi suất các kỳ hạn 1, 2 và 3 tháng ở mức 5,50%, kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng là 6,4%.      

Ở các ngân hàng nhóm “big 4” gồm BIDV, Vietinbank, Agribank và Vietcombank, mức chênh lệch lãi suất ở các kỳ hạn giữa các ngân hàng này chênh lệch nhau không đáng kể.

Ở tất cả các kỳ hạn, mức lãi suất huy động các kỳ hạn 3-6-9-12 tháng của BIDV tương đương các ngân hàng TMCP nhóm dẫn đầu. Kỳ hạn 12 tháng đã được ngân hàng này điều chỉnh giảm 0,1% lãi suất so với quý đầu năm.

Ngoài ra, nhìn chung, lãi suất 4 ngân hàng lớn vẫn thấp hơn không đáng kể so với các ngân hàng TMCP.

Dưới đây là tổng hợp biểu lãi suất huy động ở một số ngân hàng hiện nay:

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xử vụ bé trai trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: Tiết lộ bất ngờ của nhân chứng
Thời sự- X.A - 14:19 11/08/2020
Luật sư đề nghị triệu tập thêm nhân chứng tới phiên tòa phúc thẩm, đặc biệt là một nữ sinh viên có đứng soi gương cạnh xe nhưng không phát hiện cháu bé bị bỏ quên.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO