--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lại lộ diện bóng dáng “biệt phủ” sắp mọc ở Vân Đồn

10:58 13/05/2018

Trong khi vụ việc biệt phủ của gia đình quan chức xây dựng sai quy định ở xã Hạ Long gây bức xúc dư luận còn chưa có hồi kết thì mới đây, phóng viên lại phát hiện bóng dáng một biệt phủ khác sắp mọc lên ở xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn.

Theo đó, công trình này cũng được triển khai trên một quả đồi lớn ở xã Vạn Yên và chưa đảm bảo các thủ tục theo quy định của pháp luật. Hiện công trình này liên quan đến một doanh nghiệp lớn ở địa phương. Sau khi dư luận nóng lên vụ việc biệt phủ sai quy định ở xã Hạ Long thì tại xã Vạn Yên, đơn vị triển khai vẫn cho tập kết vật liệu và xây dựng như một sự thách thức dư luận.

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí đưa tin về việc khu biệt phủ rộng hàng chục ha tại thôn 6, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn của ông Bùi Hạ Long “dính” hàng loạt sai phạm. Năm 2011, thanh tra tỉnh đã vào cuộc và sau khi có kết luận của thanh tra và chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện Vân Đồn đã thực hiện dừng ngay việc phê duyệt mới các đề án trồng rừng kết hợp với du lịch sinh thái đồng thời yêu cầu giữ nguyên hiện trạng dự án phát triển mô hình trang trại kết hợp du lịch sinh thái của ông Bùi Hạ Long.

Nhưng ông Bùi Hạ Long đã lập hồ sơ xin chuyển đổi đề án phát triển mô hình trang trại kết hợp du lịch sinh thái từ hình thức kinh doanh hộ gia đình cá nhân sang hình thức doanh nghiệp là Công ty TNHH MTV. Dự án được đổi tên thành dự án trồng rừng, trang trại kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại thôn 6, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn do Công ty TNHH MTV Vân Đồn FARM làm chủ đầu tư trên cơ sở quyền sử dụng đất đất ở nông thôn và đất rừng sản xuất của ông Bùi Hạ Long đã thực hiện đề án và được UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận về mặt chủ trương.

Hiện nay, Công ty TNHH MTV Vân Đồn FARM được UBND tỉnh Quảng Ninh cho thuê đất theo hình thức trả tiền hàng năm để thực hiện Dự án trồng rừng, trang trại kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại thôn 6, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn. Tỉnh cho phép chủ rừng sử dụng tối đa 30% diện tích đất đã được giao nhưng chưa có rừng để đầu tư phục vụ cho du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, sản xuất nông nghiệp, ngư nghiệp kết hợp. Trong đó, diện tích đất dành cho xây dựng hạ tầng (đường giao thông, công trình kiên cố, nhà máy) tối đa là 20%.

Song theo dư luận phản ánh, công trình trên tiếp tục làm sai quy định. Đến nay, theo ông Châu Thành Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn trả lời báo chí thì sẽ cho phòng ban chuyên môn vào kiểm tra thì mới có câu trả lời chính xác.

Được biết, vợ ông Bùi Hạ Long hiện đang đương chức Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Quảng Ninh, song ông Bùi Hạ Long cũng quả quyết, việc ông mua đất rừng và tiến hành đầu tư xây dựng khu biệt phủ này không liên quan gì đến vợ, thậm chí vợ ông không đồng ý cho làm, “có lúc vợ chồng còn cãi nhau về việc này”.

Được biết, theo quy định 102 của Bộ Chính trị mới ban hành về việc xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm thì nếu như công trình trên sai quy định, vợ ông Bùi Hạ Long sẽ bị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm nếu như thiếu trách nhiệm dẫn đến những sai phạm của chồng.

Trở lại với công trình biệt phủ sắp mọc ở xã Vạn Yên, dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Công lý ghi nhận được.

Lại lộ diện bóng dáng “biệt phủ” sắp mọc ở Vân Đồn (Quảng Ninh)

Công trình tọa lạc trên một quả đồi.

Lại lộ diện bóng dáng “biệt phủ” sắp mọc ở Vân Đồn (Quảng Ninh)

Lại lộ diện bóng dáng “biệt phủ” sắp mọc ở Vân Đồn (Quảng Ninh)

Thiết kế đồng bộ non bộ, cây xanh, lầu bát giác

Lại lộ diện bóng dáng “biệt phủ” sắp mọc ở Vân Đồn (Quảng Ninh)

Nhà xưởng phục vụ công tác xây dựng

Theo Quang Nam (Congly.vn)
 • Tác hại khi bóng đèn lắp cao hơn quạt
  Khám phá- 15:00 20/05/2018
  Bóng đèn điện lắp cao hơn quạt sẽ làm ánh sáng bị phân khúc liên tục, dẫn đến nhức mỏi mắt, đau đầu, chóng mặt, thị lực kém… Lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh về mắt.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Học sinh từ mầm non đến THCS có thể nghỉ thêm
Giáo dục- Mạnh Tùng - 20:17 27/02/2020
Học sinh mầm non, tiểu học, THCS cả nước có thể nghỉ thêm hai tuần để phòng chống Covid-19, theo kiến nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiều 27/2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quảng Ninh quyết định cho học sinh đi học từ 2/3
  Giáo dục- Thanh Tuyền - 04:35 28/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đã có địa phương đầu tiên ra văn bản quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3.
 • Môi trường Đồng bằng sông Cửu Long ảnh hưởng nặng đến kinh tế
  Kinh tế- Nhật Nam - 02:52 28/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Tổng cục Thủy lợi, tình hình xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm nay sẽ xảy ra sớm hơn, sâu hơn và nghiêm trọng hơn. Điều này sẽ dẫn đến suy giảm tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) vùng ĐBSCL, ảnh hưởng trực tiếp tới các chỉ tiêu kinh tế của cả nước.
 • Nhu cầu cao, giá lúa gạo Việt Nam xuất khẩu tăng
  Thị trường- TV - 02:51 28/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuần qua, giá lúa gạo tăng do nhu cầu lớn từ thị trường Philippines và Malaysia. Gạo 5% tấm (IR 50404) của Việt Nam từ giá 355 - 360USD/tấn (FOB) tăng vọt lên 380USD/tấn.
 • Làm nước trái cây và rượu từ quả điều
  Tư vấn- Hà Bình - 21:30 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi nghe nói đã có công nghệ sản xuất nước trái cây và rượu từ quả điều có đúng không, cách làm thế nào?
 • Bất thường về thận trong thai kỳ
  Khỏe- thúy nga - 21:30 27/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay có nhiều phụ nữ khi mang thai mới phát hiện có bất thường về thận ở các mức độ khác nhau, nhiều khi không biết những bất thường đó xuất hiện từ khi nào, điều này gây khó khăn cho chẩn đoán, điều trị, tiên lượng cho mẹ và cho thai nhi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO