--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

La Vie  Long An - nhà máy nước đóng chai đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận "Chung tay quản lý nguồn nước"

HƯƠNG GIANG - 15:25 19/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tiếp nối những cam kết trong việc thực hiện quản lý nguồn nước bền vững của công ty La Vie và tập đoàn Nestlé Waters, vừa qua nhà máy Công ty TNHH La Vie tại Long An đã vinh dự được cấp chứng nhận ‘Chung tay quản lý nguồn nước’ (Alliance for Water Stewardship – AWS).

Tiêu chuẩn AWS – Chung tay quản lý nguồn nước được định nghĩa là việc sử dụng nước công bằng xã hội, bền vững về môi trường và mang lại lợi ích kinh tế, đạt được thông qua một quá trình bao gồm sự tham gia của các bên liên quan trên cơ sở phạm vi khu vực ảnh hưởng và toàn lưu vực xung quanh đơn vị thực hiện. AWS là một trong những chương trình hết sức quan trọng mà tập đoàn Nestlé Waters cam kết triển khai đến tất cả các nhà máy của mình thực hiện, trong đó có Công ty TNHH La Vie - một thành viên của Tập đoàn.

Chứng nhận này được trao cho các nhà máy thực hiện nghiêm túc cam kết về quản lý và sử dụng nguồn nước hiệu quả sau khi hoàn tất quy trình đánh giá nghiêm ngặt bởi một tổ chức độc lập được cấp quyền thông qua 6 bước: Cam kết thực hiện, Thu thập và thấu hiểu thông tin, Lên kế hoạch, Thực thi, Đánh giá và Công bố kết quả. Chứng nhận có hiệu lực trong 03 năm kể từ ngày cấp. La Vie Long An là nhà máy nước uống đóng chai đầu tiên tại Việt Namđáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đánh giá mà AWS đưa ra.

 

6 bước đánh giá hiệu quả việc sử dụng nguồn nước theo tiêu chuẩn AWS bao gồm: Cam kết thực hiện, Thu thập và thấu hiểu thông tin, Lên kế hoạch, Thực thi, Đánh giá và Công bố kết quả

Việc giảm thiểu tối đa tác động đến môi trường, đặc biệt môi trường nước là một trong những mục tiêu hàng đầu của La Vie nhằm nâng cao sự hiểu biết về tầm quan trọng, giá trị của nước đối với đời sống và thay đổi hành vi của cộng đồng.

La Vie luôn hướng đến thực hiện các hoạt động, các dự án đóng góp tích cực cho cộng đồng, góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên nước. Công ty luôn phấn đấu để hoàn thành tất cả các mục tiêu của chương trình AWS:

  • Quản trị nước tốt: tuân thủ tất cả các quy định liên quan và gắn kết các bên liên quan cùng tuân thủ
  • Cân bằng nước bền vững: theo dõi, kiểm ra cân bằng nước trong khu vực; tạo điều kiện tốt nhất cho nước sạch đến với người dân
  • Tình trạng chất lượng nước tốt: Quản lý, kiểm soát chất lượng nước kể cả thành phẩm nước uống, nước sinh hoạt và nước thải ra môi trường
  • Tình trạng lành mạnh của các khu vực quan trọng liên quan đến nước: Giữ gìn các khu vực có giá trị quan trọng về văn hóa, xã hội liên quan đến nước.

Tại nhà máy La Vie Long An, các cải tiến trong việc sử dụng hiệu quả nguồn nước đã được liên tục được ứng dụng như các sáng kiến tiết kiệm chi phí và phù hợp trong phạm vi lưu vực của nguồn nước; xử lý nước thải ra qua các hệ thống xử lý thải hiệu quả và bảo vệ môi trường; tôn trọng quyền được tiếp cận nguồn nước sạch, an toàn và hợp vệ sinh của người dân; phối hợp với các đơn vị cung cấp khác thực hành tiết kiệm nguồn nước trong sử dụng. 

Nhà máy La Vie Long An luôn thực hiện theo đúng các tiêu chuẩn trong quy trình sản xuất

Bà Nguyễn Thị Kim Hoàng, Giám đốc Đối ngoại khu vực phía Nam của công ty TNHH La Vie, chia sẻ: “Khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn nước là một trong những cam kết phát triển của công ty La Vie và tập đoàn Nestlé Waters trên toàn cầu. Việc nhà máyđược trao chứng nhận AWS như một sự ghi nhận mang tầm quốc tế chứng minh những nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi trong việc tiên phong khai thác và quản lý nguồn nước bền vững và lâu dài. Chúng tôi cam kết tiếp tục phát triển dựa trên tính bền vững của nguồn nước khai thác và thực hành quản lý nguồn nước hiệu quả và có trách nhiệm.”


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phụ huynh mong sớm tiêm văcxin cho trẻ, nhưng phải đảm bảo an toàn
Giáo dục- Mai Nguyễn - 14:20 19/10/2021
Nhiều phụ huynh chia sẻ, họ rất mong cho con được đến trường và vì thế, tiêm văcxin cho trẻ càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo an toàn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---