--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lá trinh nữ hoàng cung trị u tiền liệt tuyến

THÚY NGA - 20:09 17/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trinh nữ hoàng cung có tác dụng hành huyết, tán ứ, tiêu thũng, thanh nhiệt, giải độc làm cho khối u phì đại teo nhỏ lại.

Hỏi: Chồng tôi bị phì đại tiền liệt tuyến đã uống 2 đợt thuốc O.P Crilati rồi. Nhưng thấy tốn kém, chồng tôi đã tìm được đúng cây Trinh nữ hoàng cung, đã thái phơi rồi, xin hỏi có uống được không?

Nguyễn Thị Phương (Hưng Yên)

Lương y Vũ  Quốc Trung, Hội Đông y Việt Nam: Cần lưu ý bạn rằng, viên thuốc dạng thực phẩm chức năng được sản xuất từ cây trinh nữ hoàng cung không phải là thuốc điều trị, không dùng thay thế thuốc mà chỉ dùng phối hợp hỗ trợ điều trị và không dùng cho người bí tiểu không rõ nguyên nhân.

Trên thực tế và theo kinh nghiệm dân gian, lá trinh nữ hoàng cung có tác dụng chữa khỏi hoặc thuyên giảm một số bệnh như: Ug thư vú, ung thư tử cung, ung thư dạ dày, u xơ, phì đại tiền liệt tuyến. Liều dùng mỗi ngày 3 lá, thái nhỏ, sao vàng sắc nước uống. Uống 7 ngày nghỉ 7 ngày lại uống tiếp 7 ngày.

Khi dùng lá trinh nữ hoàng cung, không nên phơi ra nắng làm mất các hoạt chất. Phải phơi âm can (phơi trong bóng râm) rồi thái nhỏ sao vàng là tốt nhất. Lá tươi dùng hiệu quả không cao bằng lá khô. Vì vậy, chồng bạn hoàn toàn có thể dùng chữa phì đại lành tính tuyến tiền liệt, theo cách:

* Lá trinh nữ hoàng cung 20g sắc uống ngày 1 thang, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.

* Lá trinh nữ hoàng cung 20g, hạt mã đề (xa tiền tử) 12g, cam thảo dây 6g, sắc uống ngày 1 thang, chia 2 – 3 lần trong ngày.

* Lá trinh nữ hoàng cung 20g, huyết giác 20g, rễ cỏ xước 12g, dây ruột gà (ba kích sao muỗi 10g). Cam thảo dây 6g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.

 

 

  •  Sò huyết chữa u xơ tiền liệt tuyến
    Chữa bệnh không dùng thuốc- TTƯT.BS Quách Tuấn Vinh - 17:34 05/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Sò huyết có vị ngọt, tính mặn, có tác dụng bổ huyết, kiện vị, bổ thận, ích tinh tủy... tốt cho tăng cường sinh lực. Đặc biệt, trong sò huyết còn chứa phức hợp D – Aspartic axit và NMDA và nhiều chất kẽm, có tác dụng tốt trên tiền liệt tuyến.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều 25/2, thêm 8 ca mắc COVID-19, trong đó Hải Dương có 7 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:26 25/02/2021
Bản tin 6h ngày 25/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 8 ca mắc mới COVID-19, trong đó riêng Hải Dương có 7 ca; 01 ca ở Tây Ninh là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO