--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lá trinh nữ hoàng cung trị u tiền liệt tuyến

THÚY NGA - 20:09 17/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trinh nữ hoàng cung có tác dụng hành huyết, tán ứ, tiêu thũng, thanh nhiệt, giải độc làm cho khối u phì đại teo nhỏ lại.

Hỏi: Chồng tôi bị phì đại tiền liệt tuyến đã uống 2 đợt thuốc O.P Crilati rồi. Nhưng thấy tốn kém, chồng tôi đã tìm được đúng cây Trinh nữ hoàng cung, đã thái phơi rồi, xin hỏi có uống được không?

Nguyễn Thị Phương (Hưng Yên)

Lương y Vũ  Quốc Trung, Hội Đông y Việt Nam: Cần lưu ý bạn rằng, viên thuốc dạng thực phẩm chức năng được sản xuất từ cây trinh nữ hoàng cung không phải là thuốc điều trị, không dùng thay thế thuốc mà chỉ dùng phối hợp hỗ trợ điều trị và không dùng cho người bí tiểu không rõ nguyên nhân.

Trên thực tế và theo kinh nghiệm dân gian, lá trinh nữ hoàng cung có tác dụng chữa khỏi hoặc thuyên giảm một số bệnh như: Ug thư vú, ung thư tử cung, ung thư dạ dày, u xơ, phì đại tiền liệt tuyến. Liều dùng mỗi ngày 3 lá, thái nhỏ, sao vàng sắc nước uống. Uống 7 ngày nghỉ 7 ngày lại uống tiếp 7 ngày.

Khi dùng lá trinh nữ hoàng cung, không nên phơi ra nắng làm mất các hoạt chất. Phải phơi âm can (phơi trong bóng râm) rồi thái nhỏ sao vàng là tốt nhất. Lá tươi dùng hiệu quả không cao bằng lá khô. Vì vậy, chồng bạn hoàn toàn có thể dùng chữa phì đại lành tính tuyến tiền liệt, theo cách:

* Lá trinh nữ hoàng cung 20g sắc uống ngày 1 thang, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.

* Lá trinh nữ hoàng cung 20g, hạt mã đề (xa tiền tử) 12g, cam thảo dây 6g, sắc uống ngày 1 thang, chia 2 – 3 lần trong ngày.

* Lá trinh nữ hoàng cung 20g, huyết giác 20g, rễ cỏ xước 12g, dây ruột gà (ba kích sao muỗi 10g). Cam thảo dây 6g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.

 

 

 • Sò huyết chữa u xơ tiền liệt tuyến
  Chữa bệnh không dùng thuốc- TTƯT.BS Quách Tuấn Vinh - 17:34 05/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sò huyết có vị ngọt, tính mặn, có tác dụng bổ huyết, kiện vị, bổ thận, ích tinh tủy... tốt cho tăng cường sinh lực. Đặc biệt, trong sò huyết còn chứa phức hợp D – Aspartic axit và NMDA và nhiều chất kẽm, có tác dụng tốt trên tiền liệt tuyến.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ford phát triển phần mềm diệt virus corona trên xe cảnh sát
  Xe hay- Mai Lý - 14:30 30/05/2020
  Mới đây hãng xe Ford đã phát triển một phần mềm cho phép tăng nhiệt độ bên trong xe nhằm khử trùng và loại bỏ nguy cơ virus, từ đó đảm bảo an toàn cho các sĩ quan cảnh sát.
 • “Ống heo online” cho người trẻ tiết kiệm
  Sản phẩm hữu ích- Đăng Khoa - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiêm Xuân Huy, người sáng lập Finhay - một nền tảng đầu tư vi mô cho giới trẻ giúp tiết kiệm thông minh và đầu tư với số tiền chỉ từ 50.000đ, vừa được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi xuất sắc nhất năm 2020 của châu Á.
 • Nhiễm toan xêtôn
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiễm toan xêtôn và hôn mê toan xêtôn là tình trạng nhiễm độc do máu bị toan hóa vì tăng nồng độ axit axêtic. Đây là sản phẩm của những chuyển hóa dở dang do thiếu insulin gây ra.
 • Suy giãn tĩnh mạch vì làm việc một tư thế
  Y học và đời sống- TN (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Làm việc một tư thế quá lâu dẫn tới việc tăng áp lực lên bề mặt một số khớp nhất định đồng thời giảm lưu thông khí huyết, tăng nguy cơ huyết khối-tắc mạch và suy giãn tĩnh mạch, teo cơ, tăng nguy cơ loãng xương.
 • Dự luật Bảo vệ môi trường: 50 triệu xe máy cũ phải lắp màng lọc khí thải
  Đời sống- Cao Đức - Tùng Lê - 13:30 30/05/2020
  Không chỉ chồng chéo với các luật khác, dự luật Bảo vệ môi trường còn gây tranh cãi khi yêu cầu tất cả phương tiện phải có màng lọc khí thải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO