--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lạ lùng chuyện trung tâm làm đẹp ghi hợp đồng cho vay "hộ" ngân hàng

HỮU THÔNG - 05:38 11/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Dù chị T.A thông báo không có khả năng chi trả khoản vay tín dụng, nhưng nhân viên tư vấn làm đẹp của Trung tâm Venesa (60 Nguyễn Thông , quận 3, TPHCM) vẫn dụ khách hàng ký hợp đồng làm đẹp. Sau đó, nhân viên này làm nốt phần việc của ngân hàng, "giúp" khách hàng ký vay 32 triệu đồng cho hợp đồng làm đẹp.

Không đủ điều kiện vẫn cho vay

Ngày 18/11/2019, chị T.A ( ngụ quận 10, TPHCM) đã gửi đơn kêu cứu đến báo KH&ĐS. Chị T.A cho biết: Ngày 10/10/2019, chị T.A ký hợp đồng số SER10071634/2019 với Trung tâm Venesa để chăm sóc da. Hợp đồng trị giá 32 triệu đồng qua gói vay tín dụng của ngân hàng.

"Trước khi ký hợp đồng này, tôi có thông báo với nhân viên tư vấn của Trung tâm Venesa, hiện chưa đủ khả năng để trả khoản vay này hàng tháng cho ngân hàng nhưng nhân viên này nói ngân hàng sẽ giải ngân vào tháng 12/2019 và thực hiện dịch vụ vào thời điểm đó và đưa cho tôi rất nhiều giấy tờ, kêu tôi ký vào (bao gồm các giấy tờ của ngân hàng). Tuy nhiên, sau khi phát hiện dịch vụ của trung tâm này không tốt nên tôi không muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng trên" - đơn chị T.A nêu.

Ngày 17/10/2019, chị T.A đến Trung tâm Venesa gặp nhân viên đã tư vấn để hủy hợp đồng, nhưng không được chấp nhận. Đọc lại hợp đồng, chị T.A thấy tiền vay và mua gói sản phẩm là 2 dịch vụ độc lập, nên chị đến ngân hàng để hủy khoản vay này. Tuy nhiên, ngân hàng từ chối giải quyết yêu cầu của chị T.A và yêu cầu chị phải quay lại làm việc với Trung tâm Venesa.

Ngày 22/10/2019, chị T.A gửi email đến bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng để hủy hợp đồng vay, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía ngân hàng.

Tới ngày 7/11/2019, ngân hàng thông báo bằng tin nhắn qua điện thoại, rằng ngân hàng đã mở tài khoản tín dụng cho chị T.A. Đến ngày 2/12/2019, ngân hàng này lại thông báo chị T.A sắp đến hạn trả nợ gốc, với tồng số tiền là 1.778.000 đồng, đề nghị chị T.A thanh toán trước 17h ngày 5/12/2019.

Sai phạm trong việc cấp tín dụng?

Theo chị T.A, trong lúc làm thay việc nhân viên ngân hàng về gói tín dụng vay, nhân viên Trung tâm Venesa không bàn về lãi suất vay, không yêu cầu chị chứng minh thu nhập, bảng lương... để chứng minh cho việc chị đủ khả năng trả nợ?

Liên quan tới các phản ánh của bạn đọc, ngày 28/11/2019, PV báo KH& ĐS đã chuyển các nội dung các vấn đề cần tìm hiểu tới đại diện ngân hàng. Trong đó, vấn đề chủ chốt là nhân viên tư vấn của Trung tâm Venesa có được phép thay mặt ngân hàng ký hợp đồng tín dụng với khách hàng ? Các diễn biến thẩm tra về khả năng nợ của khách hàng đã được ngân hàng hay nhân viên thẩm mỹ viện thực hiện ?. Tuy nhiên, đến nay phía ngân hàng vẫn chưa phản hồi tới báo KH& ĐS.

Nên biết, tại khoản 4 điều 7 thông tư Số: 39/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng: “Tổ chức tín dụng xem xét, quyết định cho vay khi khách hàng có đủ khả năng tài chính để trả nợ”.

Trường hợp của chị T.A đã có yêu cầu hủy hợp đồng vay tín dụng trước đó vì không đủ khả năng để trả khoản vay hàng tháng cho ngân hàng, nhưng việc ngân hàng vẫn cấp tín dụng, giải ngân, chi trả cho hợp đồng là trái quy định.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trường chuyên: "Tôi khẳng định là không bỏ được trường chuyên"
Giáo dục- ​​​​​​​Mai Loan (ghi) - 11:00 08/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhà giáo Nhân dân, PGS.TS Nguyễn Vũ Lương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) khẳng định, không thể xóa bỏ trường chuyên, nếu nó chưa tốt thì phải sửa, làm nó tốt lên, chứ không thể xóa bỏ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quản lý toàn diện bệnh nhân tim mạch - thận - chuyển hóa do biến chứng đái tháo đường
  Khỏe- Khánh Thủy - 14:12 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Biến chứng suy tim, suy thận ở bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 là một quá trình khởi phát sớm, diễn tiến âm thầm liên tục, thường gặp và nghiêm trọng nhưng lại chưa được chú ý đúng mức. Vì vậy, cần tầm soát sớm định kỳ các yếu tố nguy cơ tim, thận ở bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 để có cách tiếp cận toàn diện trong quản lý điều trị đái tháo đường tuýp 2.
 • Trẻ thiếu hormon tăng trưởng sẽ chậm cao
  Khỏe- An Quý - 13:43 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ thiếu hormon tăng trưởng (GH) nặng có thể có những biểu hiện như giảm săn vùng mặt giữa (tạo nên bộ mặt giống búp bê), tay chân nhỏ, bộ phận sinh dục nhỏ ở nam...
 • Bộ GD&ĐT đề nghị bảo vệ 3 vòng độc lập khu vực in sao đề thi
  Giáo dục- Minh Trí - 13:00 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Công an chỉ đạo Công an các tỉnh phối hợp, bố trí lực lượng bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi.
 • Siêu âm thai định kỳ là bắt buộc
  Khỏe- Bài và ảnh Hồng Loan - 12:28 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Siêu âm còn là phương pháp bắt buộc trong theo dõi sản khoa, giúp bà mẹ thêm an tâm về sự phát triển toàn diện của con trước khi chào đời.
 • Hẹn giờ khám khiến người bệnh hài lòng
  Khỏe- N.Hà - 12:05 08/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Không chỉ hẹn giờ khám để giảm thời gian chờ đợi, việc gọi điện nhắc nhở bệnh nhân đến lịch khám làm người bệnh rất hài lòng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO