--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lá khế chữa dị ứng

HÀ BÌNH (GHI) - 16:55 15/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Dân gian hay dùng lá khế chữa dị ứng, xin hỏi thành phần nào trong lá khế có tác dụng này?

Hỏi: Dân gian hay dùng lá khế chữa dị ứng, xin hỏi thành phần nào trong lá khế có tác dụng này?

Vũ Lan Dung (Hà Nội)

DS Nguyễn Thị Thức, Viện Y học Bản địa Việt Nam: Theo kinh nghiệp dân gian, lá khế và vỏ thân được dùng để chữa dị ứng, sơn ăn rất hiệu quả. Lá khế có thể dùng tươi hay phơi khô. Lá tươi rửa sạch để ráo nước rồi giã nát vắt lấy nước uống, bã sát vào chỗ ngứa, chỗ sơn ăn; lá khô đun với nước, trong uống ngoài tắm, làm vậy 2 - 3 ngày là khỏi. Sở dĩ lá khế có tác dụng này là do sự kết hợp của hai hợp chất Flavonoid đó là: Apigenin-6-C-β-L-fucopyranoside và Apigenin-6-C-(-2”-O-α-L-lhamnopyranosyl)-β-L-fucopyranoside, ngoài ra chúng còn có tác dụng hạ đường huyết thông qua nhiều con đường khác nhau. Hoa khế có thể sao tẩm nước gừng hoặc rượu chữa ho đờm, ho khan, kết hợp với một số dược liệu khác điều trị sốt rét, kiết lỵ.

  • Trị dị ứng, mẩn ngứa bằng lá khế
    Gia truyền trị bệnh- 21:26 01/10/2017
    Dị ứng, mẩn ngứa, nổi mề đay là những căn bệnh mạn tính khó chữa, gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh. Để đối phó với bệnh mà lại tránh được những tác dụng phụ khi điều trị bằng thuốc Tây, nhiều người dần chuyển hướng sang các biện pháp dân gian an toàn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Nhiều người “quên” đeo khẩu trang nơi công cộng
Đời sống- Thúy Nga - Thụy Bình - 06:50 12/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Trước quyết định xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng tại Hà Nội, nhiều người dân Thủ đô vẫn tỏ ra thờ ơ, thản nhiên ra đường mà không đeo khẩu trang, hoặc đeo khẩu trang nhưng không đúng cách.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO