Lá dứa tạo màu xanh cho mứt Tết

tạo màu xanh cho mứt Tết các mẹ có thể sử dụng màu thực phẩm hoặc lá dứa. Cách làm rất đơn giản mà lại an toàn cho cả gia đình.

Hỏi: Tôi muốn làm mứt dừa có màu xanh, vậy có thể dùng lá gì để tạo màu này?

Nguyễn Thùy Hằng (Hà Nội)

ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty cổ phần thực phẩm Hà Nội: Để tạo màu xanh cho mứt dừa có thể sử dụng màu thực phẩm hoặc một số loại lá trong vườn như lá tre, lá dứa, trà xanh… Trong đó lá dứa có sự an toàn và được ứng dụng nhiều nhất.

Cách chế biến lá dứa để tạo màu bằng cách, rửa lá dứa sạch, sau đó cắt ngắn và cho vào máy xay nhuyễn cùng một ít nước sạch, lọc lấy nước để trộn đều vào phần dừa đang được ngâm đường. Ngâm khoảng vài phút, chất diệp lục của lá dứa sẽ ngấm vào các thớ của gạo dừa tạo nên màu rất bền.

PV (ghi)

Theo Đời sống
Xoài Thanh Ca là một trong những giống xoài ngon nhất hiện nay.

Cách phân biệt các loại xoài

Xoài có nhiều loại khác nhau, mùi vị, hình dáng cũng khác nhau. Bài viết dưới đây giúp bạn phân biệt từng loại và chọn được quả xoài tươi, ngon
Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh

Người lành mang gene bệnh là người đó hoàn toàn không có biểu hiện bệnh, nhưng trong người lại có gene bệnh và gene này ở thể lặn.
Bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Ảnh minh họa.

Cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh

Trái cây cũng như bao thực phẩm tươi sống khác, bạn cần phải bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh hiệu quả.
Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật.

Cách chọn trái cây ngon

Bộ công thức lựa trái cây "siêu chuẩn" do tiểu thương có nhiều kinh nghiệm tại chợ đầu mối sẽ giúp bạn không lo bị "lừa" bởi trái cây kém chất lượng.
back to top