--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lá chè xanh ngăn ngừa sự hợp thành nitrosamin

00:58 08/07/2018

Lá chè xanh ngăn ngừa sự hợp thành nitrosamin, một thành phần gây nên nguy cơ ung thư cao. Đó là nhờ những thành phần sau.

Lá chè xanh ngăn ngừa sự hợp thành nitrosamin

Hỏi: Người ta nói là chè xanh có thể ngăn ngừa ung thư. Vậy chúng tương tác với sức khỏe để có tác dụng trên ở những điểm nào?

Trần Văn Bình (Hà Giang)

Trả lời: Theo ThS Nguyễn Vân Anh, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, lá chè xanh có rất nhiều chất trong đó điển hình là chất chống oxy hóa như polyphenol, theophyllin, theobromin, xanthin hay các vitamin điển hình như vitamin C…

Các chất này không chỉ ngăn ngừa quá trình oxy hóa của cơ thể mà còn ngăn ngừa sự hợp thành nitrosamin – một thành phần gây nên nguy cơ ung thư cao. Trên chỉ là những khía cạnh nhỏ được chỉ ra bởi tác dụng của lá chè xanh với ung thư.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy, sử dụng lá chè xanh hợp lý thông qua các cách như chiết xuất chất chống oxy hóa ở hàm lượng cao có thể giúp phòng chống ung thư.

PV


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội cách ly thôn Hạ Lôi đến ngày 5/5
Thời sự- Trường Phong - 12:38 08/04/2020
Sáng 8/4, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Mê Linh (Hà Nội) đã tổ chức họp thông qua quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Hạ Lôi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bi kịch trong gia đình Mỹ: Mẹ và 3 con chết vì Covid-19
  Thời sự- An Bình - 11:50 08/04/2020
  Bốn thành viên trong một gia đình ở bang Louisiana đã tử vong vì Covid-9 chỉ trong thời gian 10 ngày, trong bối cảnh tình hình đại dịch tại Mỹ ngày càng nghiêm trọng.
 • Phát hiện mới về tác hại của Covid-19
  Thời sự- Nguyễn Hiếu - 11:47 08/04/2020
  Theo các kết quả nghiên cứu mới, bệnh nhân mắc Covid-19 có thể bị tổn thương tim và não.
 • Những bài thuốc quý trị chứng viêm đường hô hấp cấp
  Khỏe-   LY. Nguyễn Minh Phúc - 11:43 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chứng lây nhiễm qua đường hô hấp biểu hiện sốt ho, ho khan, ho đờm thở mệt… là bệnh chứng điển hình của virus Covid-19. Đặc điểm chung bệnh dễ lây lan, diễn tiến nhanh, thiên về nhiệt, dễ hóa táo tổn thương chân âm, tổn thương tân dịch.
 • Đột quỵ vì kiêng cơm
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 11:43 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh đái tháo đường là bệnh mạn tính, nếu kiểm soát không tốt có thể để lại nhiều biến chứng như tàn phế, thậm chí tử vong cho người bệnh. Bệnh nhân đái tháo đường nhiều năm thường có tâm lý kiêng cơm, thậm chí không ăn cơm mà thay bằng các thức ăn ngoài cơm như khoai, ngô, mì, miến và nghĩ rằng thức ăn này không làm tăng đường, nên ăn thoải mái.
 • Chưa dám nói trước có dừng hay kéo dài cách ly xã hội qua ngày 15/4
  Thời sự- Thu Hằng - 11:43 08/04/2020
  Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng khẳng định với VietNamNet: "Tùy tình hình, Chính phủ sẽ quyết định việc dừng cách ly xã hội hay không vào ngày 15/4, ta chưa dám nói trước điều gì".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO