--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lá bạch đàn bảo quản cà chua

05:45 19/02/2018

Bảo quản cà chua, hoa quả bằng lá bạch đàn xanh trong quá trình vận chuyển là một trong các cách mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

Hỏi: Một số người cho rằng có thể dùng lá bạch đàn để bảo quản cà chua và hoa quả. Xin hỏi, trong lá bạch đàn có chất gì? Cách sử dụng ra sao? Tác dụng cụ thể thế nào?

Nguyễn Tiến Mạnh (Hà Nội)

Theo giảng viênBùi Văn Năng, Trường Đại học Nông lâm Xuân Mai, Hà Nội: Trong tinh dầu của lá bạch đàn có hoạt tính chống nấm như E. grandis, E. camaldulensis và E. citriodora kháng lại nấm Mildew và nấm gây thối ở gỗ như Aspergillus clavatus, A.niger, Chaetomium alobosum, Penicillium citrinum, Trichoderma viride,…

Theo đó, tinh dầu bạch đàn chanh có thể là sự lựa chọn tuyệt vời như một chất bảo quản gỗ, đồ da và vật dụng bằng gỗ. Còn tinh dầu bạch đàn xanh được dùng để bảo quản hoa quả như dâu tây, cà chua trong quá trình vận chuyển.

Cụ thể, các chất có trong tinh dầu sẽ diệt nấm và vi khuẩn gây hại giúp hoa quả không bị thay đổi độ ngọt, các axit hữu cơ và hàm lượng tổng số các phenolic. Có thể ứng dụng bằng cách trải lót lá bạch đàn vào đáy hộp hoặc xen kẽ hoa quả để tinh dầu thoát ra ngoài giúp hoa quả tươi lâu.

PV (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO