--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kỹ thuật mới tạo ra kim loại siêu cứng 

AN KHUÊ - 14:53 27/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu của Đại học Brown (Mỹ) đã tìm ra cách để tùy chỉnh cấu trúc hạt kim loại bằng cách đập các hạt nano kim loại cực nhỏ lại với nhau, điều này cho phép tạo ra các cấu trúc hạt tùy chỉnh và cải thiện các tính chất cơ học và khác.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra một phương pháp đập vỡ các cụm nano kim loại riêng lẻ với nhau để tạo thành các khối kim loại rắn ở quy mô vĩ mô. Thử nghiệm cơ học đối với các kim loại được sản xuất bằng kỹ thuật này cho thấy chúng cứng hơn tới bốn lần so với các cấu trúc kim loại tự nhiên.

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Những gì chúng tôi đã làm là tạo ra các khối xây dựng dạng hạt nano kết hợp với nhau khi bạn ép chặt chúng. Bằng cách này, chúng tôi có thể có các kích thước hạt đồng nhất có thể được điều chỉnh chính xác để nâng cao các đặc tính”. Đối với nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã tạo ra "đồng xu" kích thước cm bằng cách sử dụng các hạt nano của vàng, bạc, paladi và các kim loại khác. 
 

  • Phát hiện ngôi sao nghèo kim loại sắt nhất
    Khám phá- 04:58 29/03/2018
    Một nhóm các nhà thiên văn học người Tây Ban Nha đã tìm thấy một ngôi sao kim loại thô sơ mới. Đối tượng được chỉ định là SDSS J0023 + 0307, rõ ràng là một trong những ngôi sao nghèo kim loại sắt nhất được biết tới.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề xuất tăng lương hưu, trợ cấp ở mức 7,4% từ 1/1/2022, thay vì 11% như ban đầu
Sức khỏe mới- Thúy nga - 19:56 03/12/2021
Thay vì thực hiện tháng 7, việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp sẽ được bắt đầu từ 1/1/2022. Sau khi điều chỉnh, những người nghỉ hưu trước năm 1995 mà có mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng dưới 2,5 triệu đồng/tháng được điều chỉnh tiếp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---