--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kỳ thi THPT QG 2019: Camera an ninh giám sát đề thi và bài thi 24/24h

CÁT CÁT - 07:32 27/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Theo quy chế mới, phòng bảo quản đề thi, bài thi phải có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động tại phòng, có công an trực 24/24h.

Theo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, đề thi và bài thi phải được bảo quản trong các tủ riêng biệt, được khóa và niêm phong với đủ chữ ký của trưởng và phó trưởng điểm thi, chìa khóa do trưởng điểm thi giữ.

Phải có sự chứng kiến của công an và những người ký nhãn niêm phong, thì mới được mở niêm phong. Khi mở, phải lập biên bản ghi rõ thời gian, lý do mở cũng như tình trạng niêm phong. Biên bản này phải có đủ họ tên, chữ ký của trưởng điểm thi và những người chứng kiến. Đặc biệt, khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh phải có công an trực, bảo vệ, camera giám sát 24 giờ/ngày.

Phòng chứa bài thi, phòng chấm bài trắc nghiệm và tự luận phải có thiết bị phòng chống cháy, nổ; có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động tại phòng và có công an bảo vệ, giám sát 24 giờ/ngày. Việc đóng, mở phòng chứa bài thi, phòng chấm thi và tủ, thành hoặc các vật dụng đựng bài thi phải có sự chứng kiến của công an và thanh tra.

Những giải pháp kỹ thuật này được cho là cần thiết để tránh lặp lại những gian lận thi cử ở một số tỉnh trong năm 2018. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tạm dừng tìm kiếm công nhân mất tích ở Rào Trăng 3
Thời sự- Điền Quang - 12:46 25/10/2020
Do ảnh hưởng của bão số 8, lực lượng cứu hộ được yêu cầu tạm dừng việc tìm kiếm các nạn nhân ở Rào Trăng 3 và di chuyển về thủy điện Rào Trăng 4 để đảm bảo an toàn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO