--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kỳ thi THPT QG 2019: Camera an ninh giám sát đề thi và bài thi 24/24h

CÁT CÁT - 07:32 27/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Theo quy chế mới, phòng bảo quản đề thi, bài thi phải có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động tại phòng, có công an trực 24/24h.

Theo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, đề thi và bài thi phải được bảo quản trong các tủ riêng biệt, được khóa và niêm phong với đủ chữ ký của trưởng và phó trưởng điểm thi, chìa khóa do trưởng điểm thi giữ.

Phải có sự chứng kiến của công an và những người ký nhãn niêm phong, thì mới được mở niêm phong. Khi mở, phải lập biên bản ghi rõ thời gian, lý do mở cũng như tình trạng niêm phong. Biên bản này phải có đủ họ tên, chữ ký của trưởng điểm thi và những người chứng kiến. Đặc biệt, khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh phải có công an trực, bảo vệ, camera giám sát 24 giờ/ngày.

Phòng chứa bài thi, phòng chấm bài trắc nghiệm và tự luận phải có thiết bị phòng chống cháy, nổ; có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động tại phòng và có công an bảo vệ, giám sát 24 giờ/ngày. Việc đóng, mở phòng chứa bài thi, phòng chấm thi và tủ, thành hoặc các vật dụng đựng bài thi phải có sự chứng kiến của công an và thanh tra.

Những giải pháp kỹ thuật này được cho là cần thiết để tránh lặp lại những gian lận thi cử ở một số tỉnh trong năm 2018. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Những bất thường ở dây rốn
  Khỏe- BS Ngô Kiều Trang - 13:14 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dây rốn giúp hình thành bánh nhau và gắn kết với thành tử cung. Dây rốn cho phép các chất dinh dưỡng và oxy vận chuyển từ mẹ sang thai nhi, đồng thời thải các chất thừa và máu thiếu oxy từ thai nhi qua mẹ.
 • Bị đau lưng đi tiểu buốt
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:25 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đi tiểu nhiều lần thì có thể do viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang nên kích thích mót tiểu...
 • Rà soát đưa dự án KCN Dịch vụ Dầu khí Soài Rạp - Tiền Giang vào khai thác
  Bất động sản - Hà Thu - 10:58 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về dự án Khu công nghiệp (KCN) Dịch vụ Dầu khí Soài Rạp - Tiền Giang.
 • Đan Mạch và Bình Thuận ký biên bản ghi nhớ phát triển dự án điện gió ngoài khơi
  Khoa học- Tú Anh - 10:53 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tại diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt Nam 2020 đã vừa diễn ra tại Hà Nội, Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) thay mặt Quỹ Thị trường Mới I, cùng với Asiapetro và Novasia Energy, đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với UBND tỉnh Bình Thuận phát triển dự án điện gió ngoài khơi La Gàn, tỉnh Bình Thuận, với tổng công suất lên đến 3,5GW.
 • Vòng tránh thai mắc trong đại tràng
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 10:21 05/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân N.T.N. (60 tuổi, Hà Nội) bị đau bụng nhiều hạ sườn trái, đại tiện táo và co thắt khoảng 4 ngày trước khi vào viện. Bệnh nhân đến Bệnh viện T.Ư Quân dội 108 thăm khám, chụp X-quang và được các bác sĩ phát hiện dị vật hình chữ T nằm trong lòng đại tràng, xuyên thủng đại tràng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO