--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kỷ luật giám đốc Trung tâm Y tế sau vụ tiêm vaccine cho 57 trẻ em

MINH ANH - 06:33 19/09/2021

Sau khi có kết quả thanh tra việc 57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vaccine, Sở Y tế TP Cần Thơ đã ra quyết định kỷ luật giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt.

Tối 18/9, Phó giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ Phạm Phú Trường Giang cho biết đơn vị đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt, do vi phạm quy định về tổ chức tiêm vaccine cho người dưới 18 tuổi không đúng quy định.

Trước đó Sở Y tế đã đình chỉ công tác đối với ông Hải ở chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế quận, Phó ban Chỉ đạo tiêm phòng vaccine kiêm Trưởng ban Tiếp nhận phân phối vaccine quận Thốt Nốt.

Ky luat canh cao giam doc Trung tam Y te tiem vaccine tre duoi 18 tuoi anh 1
Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt để xảy ra hàng loạt trường hợp trẻ dưới 18 tuổi tiêm vaccine. Ảnh: Đ.Đ.

Hôm 13/9, mạng xã hội lan truyền thông tin một trường hợp sinh năm 2008 (13 tuổi, ở quận Thốt Nốt) được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer.

Sau trường hợp trên, báo chí tiếp tục phát hiện danh sách 57 trẻ dưới 18 tuổi ở địa phương này đã tiêm vaccine Pfizer tại điểm trường THCS Thốt Nốt ngày 18/8 (người nhỏ nhất 12 tuổi).

Kết quả thanh tra xác định Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 57 người dưới 18 tuổi.

Sở Y tế TP Cần Thơ khẳng định Bộ Y tế chưa cho phép tiêm vaccine với đối tượng này. Tuy nhiên, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt đã “hiểu chưa đúng” về các quy định của ngành y tế.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bình Dương: Chi nhầm hàng tỷ đồng, "bơ" hỗ trợ nghìn người ?
Bạn đọc- Hữu Thông - 14:16 23/10/2021
Trong khi chi nhầm nhiều tỷ đồng (cho nhiều người được cho là có điều kiện, khá giả)... thì hàng nghìn người khác tại Bình Dương lại chưa được nhận tiền hỗ trợ. Thậm chí, có địa phương người dân đã ký nhận đến 6 lần, nhưng đến nay vẫn… chưa được hỗ trợ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---