--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kỷ luật 51 cán bộ, công chức thuộc Sở Xây dựng Hà Nội

06:23 04/12/2017

UBND TP Hà Nội cho biết đã buộc thôi việc, giáng chức, cảnh cáo, hạ bậc lương… đối với 51 cán bộ, công chức, lao động hợp đồng vi phạm trong công tác.

Trong báo cáo thực hiện kết luận của chủ tọa tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 4 (HĐND Hà Nội khóa XV) gửi tới kỳ họp thứ 5 khai mạc sáng 4/12, UBND Hà Nội cho hay, từ năm 2014 đến nay thành phố đã chỉ đạo Sở Xây dựng thanh tra, kiểm tra công vụ đối với 30 đội thanh tra xây dựng quận, huyện, thị xã nhằm hướng dẫn, chấn chỉnh việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ.

Theo báo cáo, Sở Xây dựng đã kiểm tra, xem xét trách nhiệm của bộ phận, cá nhân buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, để xảy ra các vi phạm trật tự xây dựng chưa được phát hiện, xử lý kịp thời.

https://image1.khoahocdoisong.vn/2018/09/16/ky-luat-51-can-bo-300x187.jpg

Công trình xây sai phép.

“Sở Xây dựng phát hiện, xem xét kỷ luật đối với 51 cán bộ, công chức, lao động hợp đồng thuộc thanh tra xây dựng có vi phạm bằng các hình thức: khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức, buộc thôi việc”, báo cáo nêu.

Một trường hợp vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng liên quan đến Công ty Cổ phần May Lê Trực đã được xử lý nghiêm hay doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên, thành phố đã kỷ luật theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội.

Trước đó vào tháng 8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách Trưởng ban Dân vận Quận ủy Nguyễn Đức Hải và Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Nguyễn Anh Cường.

Trong thời gian làm Phó Chủ tịch UBND quận, ông Nguyễn Đức Hải trực tiếp phụ trách quản lý trật tự xây dựng đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, dẫn đến trên địa bàn có 8 dự án vi phạm về trật tự xây dựng….

Ông Nguyễn Anh Cường, trong thời gian giữ chức vụ Chánh Thanh tra xây dựng quận, Đội trưởng Đội Trật tự xây dựng đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát dẫn đến các dự án VP3, VP5, VP6 vi phạm trật tự xây dựng, không chỉ đạo lập hồ sơ vi phạm dự án VP3 và có trách nhiệm trong việc để mất 27 hồ sơ vi phạm trật tự xây dựng tại phường Hoàng Liệt.

Trưởng ban Pháp chế HĐND Hà Nội Nguyễn Hoài Nam cho biết, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm của Mường Thanh, đang chờ VKS phê chuẩn.

Tháng 3/2016, Sở Xây dựng kỷ luật nhiều cán bộ liên quan đến sai phạm tại công trình 8B Lê Trực (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội). Theo đó, ông Nguyễn Cương Quyết, Đội trưởng Đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình và ông Phạm Hùng Phương, Phó Đội trưởng bị giáng chức, điều chuyển công tác khác.

KT (tổng hợp)

  • Có tình trạng tân quan tân chính sách trong làm luật
    Trò chuyện- 19:35 21/09/2018
    Theo LS Văn Trường Chinh, Văn phòng Luật sư Nhân Nghĩa, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, tình trạng sửa đổi luật liên tục, cho thấy, tình trạng tân quan tân chính sách trong xây dựng luật là có thật, dẫn đến phải sửa luật liên tục.
Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội nóng cuộc chiến nước mặt - nước ngầm
Thời sự- Quang Vững - 05:00 21/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hà Nội hiện đang xây dựng lộ trình “xóa sổ” các giếng nước ngầm, vì cho rằng có nguy cơ ô nhiễm. Nhưng chủ trương này cũng “mở lối” cho các dự án xã hội hóa nước sạch từ nguồn nước mặt. Sự cố nhiễm dầu ở Nhà máy nước mặt sông Đà mới đây cho thấy, niềm tin của người dân vào các dự án nước mặt cũng đang bị “lung lay”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO