--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kit chẩn đoán suy giáp bẩm sinh

HÀ BÌNH - 09:55 15/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Nhóm nghiên cứu do TS Nguyễn Thị Xuân cùng các cộng sự Viện Nghiên cứu hệ gene, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tiến hành dự án ứng dụng sản xuất thử nghiệm “Nghiên cứu sản xuất kit ELISA chẩn đoán bệnh thiếu men G6PD, bệnh suy giáp bẩm sinh và bệnh tăng sinh tuyến thượng thận bẩm sinh”.

Kỹ thuật ELISA khá nhạy và đơn giản, cho phép xác định kháng nguyên hoặc kháng thể ở một nồng độ rất thấp (khoảng ≥ 20pg/ml). Đây là kỹ thuật chi phí thấp và an toàn mà vẫn đảm bảo độ chính xác.

Trong Dự án này, nhóm nghiên cứu đã chế tạo được 3 bộ sinh phẩm kit ELISA chẩn đoán bệnh thiếu men G6PD, bệnh suy giáp bẩm sinh và bệnh tăng sinh tuyến thượng thận bẩm sinh với mục đích sản xuất cạnh tranh với các loại kit nhập ngoại về giá thấp hơn 1.5 - 2 lần và chất lượng tương đương, từ đó có thể tiến tới cung cấp một phần các loại kit chẩn đoán các bệnh trên so với nhu cầu rất lớn sử dụng kit chẩn đoán các bệnh trên ở thị trường trong nước và thị trường thế giới. Bộ sinh phẩm này có độ nhạy và độ đặc hiệu đạt 100% và không có phản ứng chéo giữa kháng nguyên và kháng thể.

Kết quả khi so sánh với bộ kit thương mại giống nhau và giá trị R tương quan tuyến tính đạt 0.9962 với các giá trị OD của các protein chuẩn trên cùng một đường thẳng tuyến tính. Vì thế, kit của nhóm nghiên cứu có thể được tối ưu thêm về điều kiện bảo quản, thành phần các chất phụ gia, hạn sử dụng và một số chỉ tiêu khác trước khi xin cấp phép thành bộ kit thương mại.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Nhiều bệnh gây suy giáp trung ương
    Khỏe- Thúy Nga - 15:59 07/03/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Không chỉ có khối u não mới gây suy giáp trung ương mà cả bệnh tim mạch, nhiễm trùng, chấn thương, phẫu thuật xạ trị…cũng gây bệnh. Bệnh ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính
Thời sự- Huy Thắng - 20:00 13/04/2021
Chiều 13/4, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng thời tổ chức bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính giữa đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính và đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO