Kịp thời giải cứu 2 bé gái sắp bị bán sang Trung Quốc

Hai đối tượng Ven Thị Hoài, Cụt Thị Ngọc ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa bị lực lượng chức năng bắt giữ vì hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Ngày 7/7, một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an huyện Kỳ Sơn vừa bắt hai đối tượng có hành vi mua bán người dưới 16 tuổi, kịp thời giải cứu hai bé gái trước khi bị bán sang Trung Quốc.

Theo thông tin ban đầu, tháng 6/2023, cơ quan Công an phát hiện trên địa bàn huyện Kỳ Sơn có một số đối tượng người địa phương móc nối, cấu kết với một số đối tượng ngoài địa bàn để lôi kéo, dụ dỗ các bé gái đi làm ăn xa, nhưng thực chất là lừa bán sang Trung Quốc.

Hai đối tượng Ven Thị Hoài (trái) và Cụt Thị Ngọc tại Cơ quan CSĐT.

Hai đối tượng Ven Thị Hoài (trái) và Cụt Thị Ngọc tại Cơ quan CSĐT.

Sau quá trình điều tra, khoảng 20h45’ ngày 1/7, Ban chuyên án đã bắt giữ đơi tượng Ven Thị Hoài (20 tuổi, trú bản Khe Nạp, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn) khi đang dẫn theo hai bé gái V.T.K. (SN 2009) và M.T.N. (SN 2008, cùng trú tại xã Bảo Nam) đi trên xe khách để giao cho người bán sang Trung Quốc.

Cùng thời gian, một tổ công tác đã bắt giữ Cụt Thị Ngọc (quê quán huyện Kỳ Sơn, tạm trú tại tỉnh Tuyên Quang).

Làm việc với Cơ quan CSĐT, bước đầu Hoài khai nhận, có quen Cụt Thị Ngọc khi làm công nhân ở tỉnh Bắc Giang. Sau khi được Ngọc “chỉ đường” kiếm tiền, Hoài đã về dụ dỗ cháu K. và N. ra làm quán ăn tại Bắc Giang, nhưng thực chất là giao cho Ngọc bán sang Trung Quốc.

Hiện, vụ án đang được Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo Đời sống
back to top