Kinh tế Malaysia tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực ASEAN

Nền kinh tế Malaysia sẽ tăng trưởng nhanh do tiêu dùng cá nhân tăng mạnh bất chấp rủi ro từ sự sụt giảm toàn cầu,trong quý III/2022 và trong 9 tháng của năm 2022, Malaysia là nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong số 6 quốc gia ASEAN

Kinh tế Malaysia tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực ASEAN ảnh 1

Kinh tế Malaysia tăng trưởng nhanh trong năm 2022(Ảnh:bnews)

Chia sẻ với báo giới, Bộ trưởng Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin thông tin cho biết kinh tế Malaysia đạt mức tăng trưởng 8,9% trong quý II và có khả năng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng này trong quý III trong khi Ngân hàng trung ương Malaysia (BNM) dự báo tăng trưởng năm 2022 ở mức cao hơn mức dự báo 5,3-6,3%.

Dòng trạng thái ngày 13/11 trên Twitter cá nhân của Bộ trưởng Khairy nêu rõ, nhờ quyết định chuyển sang giai đoạn coi COVID-19 là căn bệnh đặc hữu, Malaysia đang xây dựng khả năng phục hồi, đồng thời khẳng định ổn định chính trị là rất quan trọng trước thềm cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 19/11 tới.

Trích dẫn dữ liệu từ các nguồn khác nhau trong ASEAN, ông Khairy lưu ý mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Malaysia trong quý III là 14,2%.Tăng trưởng GDP trung bình 9 tháng của Malaysia là 9,36%, cũng là mức cao nhất trong khu vực.

Trong quý II, kinh tế Malaysia tăng trưởng 8,9%, cũng là mức cao nhất trong số sáu nước ASEAN. Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng 7,72%, tiếp theo là Philippines (7,5%), Indonesia (5,44%), Singapore (4,4%) và Thái Lan (2,5%)

Theo Đời sống
Sự thật ngỡ ngàng về Ai Cập cổ đại

Sự thật ngỡ ngàng về Ai Cập cổ đại

Các nhà làm phim đã giới thiệu đến công chúng nhiều bộ phim lấy bối cảnh về thời Ai Cập cổ đại. Tuy nhiên, một số chi tiết trong phim hoàn toàn không phải sự thật khiến nhiều người hiểu sai.
Philippines oằn mình chống bão Noru

Philippines oằn mình chống bão Noru

Theo bản tin lúc 5h sáng 26/9 (giờ địa phương) của Cục Quản lý Khí quyển, Địa vật lý và Thiên văn Philippines (PAGASA), tâm bão đang ở ven bờ khu vực Santa Cruz, tỉnh Zambales.
back to top