--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kinh nghiệm bảo dưỡng kính chắn gió ai cũng cần biết

THU HÀ - 21:30 05/12/2020

Kính chắn gió là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn khi lái xe. Bởi vậy bảo dưỡng kính chắn gió là một công đoạn quan trọng.

 

Kính chắn gió bẩn

Bụi bẩn, đất cát và những chất bẩn khác gây nên tình trạng kính bị mờ, nhòe khi nhìn tạo cảm giác khó chịu và không an toàn khi lái xe.

Do đó, các bạn cần thường xuyên kiểm tra cũng như vệ sinh kính lái bằng nước rửa và khăn lau chuyên dụng. Tránh dùng khăn cứng, có thể gây xước kính.

Khi kiểm tra và vệ sinh kính chắn gió, các bạn cũng nên để ý và vệ sinh mặt kính bên trong vì đôi khi giá đỡ camera hành trình hay giác hút chân không của giá đỡ điện thoại có thể chảy dầu và bám vào kính chắn gió.

kính chắn gió

Bụi bẩn, đất cát và những chất bẩn khác gây nên tình trạng kính bị mờ, nhòe.

Kính chắn gió bị xước

Kính chắn gió là bộ phận rất dễ bị xước, đặc biệt đối với những chiếc xe thường xuyên di chuyển trên địa hình nhiều bụi, cát,.. Bên cạnh đó, nhiều bác tài có thói quen sử dụng gạt nước khô cũng có thể gây nên tình trạng xước kính chắn gió.

Để xử lý vấn đề này, cách đơn giản là các bạn rửa sạch bụi bẩn, cát đá còn bám lại trên vết xước của kính lái, sau đó lau khô và dùng sơn móng tay dạng trong chấm vào các vết xước này và đợi khoảng 15 phút cho dung dịch khô lại.
Hoặc cũng có thể sử dụng dung dịch đánh bóng kính để đánh bay các vết xước nhẹ. Nếu kính xước nặng thì nên tới các trung tâm chăm sóc ôtô để xử lý hoặc nếu nặng quá thì nên thay kính chắn gió mới để đảm bảo tầm nhìn tốt nhất.

Kính chắn gió bị mờ hơi nước

Khi di chuyển ở nơi có nhiệt độ thấp, kính chắn gió thường bị mờ. Đây là điều hoàn toàn bình thường xảy ra khi chênh lệch giữa nhiệt độ trong xe và bên ngoài quá lớn. Điều này khiến tầm nhìn của lái xe bị hạn chế, nguy hiểm khi lái xe.

kính chắn gió

Khi di chuyển ở nơi có nhiệt độ thấp, kính chắn gió thường bị mờ.

Để khắc phục vấn đề này, rất đơn giản, các bạn chỉ cần điều chỉnh điều hòa sang chế độ sưởi kính lái để không khí lạnh hướng trực tiếp vào kính chắn gió. Đồng thời cũng có thể hạ nhẹ cửa sổ để không khí lạnh bên ngoài tràn vào trong xe, giúp cân bằng nhiệt độ 2 bên.

Kính lái bị ố vàng

Sử dụng ôtô thường xuyên trong điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường, không khí ẩm ướt, nhiều bụi bẩn lâu ngày chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng kính chắn gió bị ố vàng. Bên cạnh đó, việc sử dụng nước rửa xe không đúng chuẩn cũng là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến tình trạng này.

Với những vết ố vàng kịp thời phát hiện, “đầu nó còn chưa cứng”, các bạn có thể dùng nước cốt chanh thoa đều và lau sạch lại bằng khăn mềm. Sau đó rửa sạch lại với nước.

Với những vết cứng đầu hơn, các bạn có thể dùng dung dịch tẩy bồn cầu để làm sạch.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Hiện thực hóa khát vọng Việt Nam hùng cường
Thời sự- Nhóm PV - 06:55 27/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - 8h sáng 26/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc. Dự khai mạc có Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và gần 1.600 đại biểu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO