|
Nấm Guchchi, hay còn gọi là nấm Morel, là một trong những loại nấm quý hiếm và đắt đỏ nhất thế giới. (Ảnh: Wikipedia) |
|
Được tìm thấy chủ yếu ở các vùng núi cao của Ấn Độ, đặc biệt là ở thung lũng Kangara và Manali thuộc bang Himachal Pradesh, nấm Guchchi không chỉ nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi quá trình thu hoạch đầy gian nan và thử thách.(Ảnh: Người đưa tin) |
|
Việc tìm kiếm nấm Guchchi không hề dễ dàng. Những người thợ săn nấm phải dậy từ sáng sớm, băng qua những khu vực nguy hiểm và đôi khi phải đào qua lớp tuyết dày để tìm kiếm. (Ảnh: BeeTribe) |
|
Nấm Guchchi thường mọc trên các khúc gỗ mục, lá mục hoặc đất mùn, và có khi cả ngày chỉ thu được vài lạng nấm. Đặc biệt, vị trí mọc của nấm rất khó đoán và có thể không mọc lại ở cùng một chỗ trong các mùa sau.(Ảnh: Times Now) |
|
Nấm Guchchi có phần mũ xốp, hình tổ ong với các nếp gấp không đẹp mắt nhưng lại chứa đựng hương vị thơm ngon đặc biệt. (Ảnh: PicturePush) |
|
Giá của loại nấm này dao động từ 14.000 đến 15.000 Rupee mỗi kg, tương đương khoảng 4,7 triệu đến 5,5 triệu đồng. Đây là mức giá cao ngất ngưởng, nhưng vẫn được nhiều người săn đón bởi giá trị dinh dưỡng và hương vị độc đáo của nó.(Ảnh: IndiaMART) |
|
Nấm Guchchi thường được sử dụng trong các món ăn cao cấp. Ở vùng Kashmiri, nấm được thái hạt lựu rồi xào với các gia vị, hoặc nấu trong siro để thưởng thức. Hương vị của nấm Guchchi không chỉ làm say lòng những người yêu ẩm thực mà còn là một phần không thể thiếu trong các bữa tiệc sang trọng.(Ảnh: Arad Branding) |
|
Nấm Guchchi là một loại thực phẩm quý hiếm mang lại giá trị kinh tế cao đồng thời còn là minh chứng cho sự kỳ diệu của thiên nhiên.(Ảnh: Vibecity) |
Mời quý độc giả xem thêm video: Phát hiện nhiều loài cực quý hiếm còn tồn tại nhờ đặt bẫy ảnh.