• kiet ly

Rau dền giúp trẻ tăng chiều cao
Khỏe- BS Nguyễn Văn Quang - 05:48 14/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Trong rau dền có lượng protit và các vitamin rất cao nên ngoài tác dụng bồi bổ, giúp tăng chiều cao cho trẻ. Đặc biệt, rau dền còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh như lợi tiểu, sát khuẩn, chữa ong đốt, rết cắn, dị ứng mẩn ngứa, kiết lỵ, hậu sản...
 • Khoai lang vừa là lương thực vừa là thuốc quý
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Minh - 09:19 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Củ khoai lang là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin, khoáng chất, riboflavin, thiamine, niacin và carotenoid. Đặc biệt khoai lang là vị thuốc quý chữa trị táo bón, tiểu đường, loãng xương, gan nhiễm mỡ, cam tích trẻ em.
 • Lá nhàu chữa cảm sốt
  Gia truyền trị bệnh- thúy nga - 09:14 24/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo tài liệu y học, lá nhàu có tác dụng tăng lực, hạ sốt, làm dịu, điều kinh, dùng để chữa cảm sốt, tiêu chảy, chống viêm và hỗ trợ hệ miễn dịch...
 • Cây dướng trị đau nhức xương khớp
  Gia truyền trị bệnh- Thúy Nga - 19:00 15/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vỏ, rễ cây dướng có vị ngọt, tính bình, lợi tiểu, tiêu sưng có thể sắc đặc để dùng. Nhựa của cây có tính chất sát khuẩn nên thường được sử dụng để đắp lên các vết thương.
 • Lồng ruột lại tưởng kiết lỵ
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 18:24 08/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lồng ruột cấp là tình trạng một đoạn ruột chui vào một đoạn ruột khác, gây nên tắc ruột cấp tính. Trẻ bị đau bụng từng cơn, nôn ói, đi ngoài ra phân có máu nên các bậc cha mẹ dễ nhầm lẫn với bệnh kiết lỵ, chủ quan dẫn tới nguy hiểm.
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO