• kieng cu

Không kiêng cữ hoặc vận động quá mức sau sinh
Khỏe- Nhật Hà (ghi) - 20:00 19/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Kiêng cữ quá mức hoặc tập luyện sớm sau sinh đều không tốt cho sản phụ. Sáu tuần sau sinh thì có thể tập thể dục aerobic. Đối với những người sinh mổ thì phải sau 3 - 4 tháng.
 • Phụ nữ có thai không dùng thức ăn ảnh hưởng tân dịch
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 16:08 28/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phụ nữ có thai phần nhiều thường thiên về người nóng nhiệt (thai nhiệt) nên chọn món ăn bổ mát, hạn chế thức ăn cay, nóng cũng không nên ăn béo quá, ngọt quá và mặn, chua, đắng quá.
 • Cân bằng âm dương khi ăn chay
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 11:17 11/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Không phải ai cũng cần ăn chay để thanh lọc cơ thể, ăn chay cần kiêng cữ với người có chứng bệnh tỳ vị hư hàn, hay lạnh bụng, đau bụng tiêu chảy.
 • Đau nhức toàn thân vì kiêng cữ quá mức
  Y học và đời sống- H.T (ghi) - 07:00 08/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Có rất nhiều vấn đề thường gặp của phụ nữ ở giai đoạn hậu sản. Trong đó, việc không cho bé bú đúng cách, ngồi quá lâu, làm việc nặng, căng thẳng, kiêng cữ quá mức, không tập thể dục... cũng khiến bạn bị đau lưng và mệt mỏi....
 • Không có tháng nào là tháng cô hồn
  Trò chuyện- 16:10 18/08/2018
  TS Vũ Thế Khanh – Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ Tin học ứng dụng UIA cho rằng, quan niệm tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, tránh làm các việc lớn như cưới hỏi, làm nhà, buôn bán dễ thất bát… xuất phát từ những câu chuyện dân gian ở Trung Quốc. Đạo Phật không có khái niệm tháng cô hồn, xui xẻo, thậm chí tháng 7 âm lịch còn phù hợp để làm nhiều việc quan trọng.
--Quảng cáo---