--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kiến nghị xử lý dịch vụ du lịch xuồng máy trên hồ Xuân Hương (Đà Lạt)

THỤY BÌNH - 09:38 23/06/2022

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi UBND TP Đà Lạt kiến nghị xử lý hoạt động du lịch trái phép bằng xuồng máy trên mặt hồ Xuân Hương.

Theo đó, qua kiểm tra thực tế tại khu vực hồ Xuân Hương vào sáng ngày 19/6, đơn vị chức năng xác định tại khu vực bờ hồ gần nút giao Trần Quốc Toản - Trần Nhân Tông có xuất hiện một nhà bán vé có bảng quảng cáo ghi thông tin: Điểm bán vé bến thuyền Xuân Hương của Công ty TNHH LiMi; dưới lòng hồ có 30 xuồng nhỏ gắn động cơ; trong đó, có khoảng 4 xuồng đang hoạt động trên mặt hồ phục vụ du khách.

Các xuồng này do du khách tự lái; trong đó, có xuồng mang số 18 đang chở theo 7 người (trong đó có 1 trẻ em), một người không mặc áo phao, xuồng có dấu hiệu vượt quá tải trọng và luôn ở trạng thái nghiêng về một bên, rất nguy hiểm cho tính mạng các du khách trên xuồng.

xuong-may.png

Hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch bằng xuồng máy trên mặt hồ Xuân Hương chưa được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp phép.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, hoạt động trên mới phát sinh thời gian gần đây và chưa được UBND tỉnh cấp phép hoạt động theo quy định tại Chương IV Nghị định số 67/2018/NĐ-CP ngày 14/5/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thủy lợi.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy hoạt động du lịch bằng xuống máy này rất nguy hiểm đến an toàn, tính mạng du khách; ảnh hưởng đến cảnh quan chung khu vực quanh hồ Xuân Hương; có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng khi có sự cố đáng tiếc xảy ra.

Do đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng đề nghị UBND TP Đà Lạt tổ chức kiểm tra hoạt động du lịch bằng xuồng máy tại bến thuyền Xuân Hương; đồng thời xử lý dứt điểm theo thẩm quyền đối với hành vi vi phạm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi; báo cáo kết quả xử lý về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 15/7 để Sở tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

 • Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong kinh doanh du lịch
  Đời sống- Lê Tùng - 17:00 06/07/2019
  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công an; Công thương; Tài chính; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh du lịch.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đồng rúp Nga tăng cao nhất trong 7 năm qua
  Kinh tế- Thiên Ân - 16:45 24/06/2022
  Đồng rúp đã tăng mạnh đến mức ngân hàng trung ương Nga phải tìm cách làm suy yếu đồng tiền vì đồng rúp ngày càng mạnh có thể khiến hàng hóa xuất khẩu trở nên kém cạnh tranh hơn.
 • Công nghệ mới có thể sưả chữa và tái tạo lại cơ tim trong điều trị bệnh tim
  Khoa học- Thái Bằng - 16:42 24/06/2022
  Các nhà nghiên cứu tại Đại học Houston (UH) thông báo một công nghệ mới, thành công không chỉ sửa chữa các tế bào cơ tim ở chuột mà còn tái tạo lại sau cơn đau tim, hoặc nhồi máu cơ tim.
 • Bộ Tài chính không giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng
  Kinh tế- Thiên Ân - 16:40 24/06/2022
  Bộ Tài chính vừa có ý kiến về việc không giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) và thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng. Thuế tiêu thụ đặc biệt đang áp dụng đối với xăng là 10%, xăng E10 là 7% và xăng E5 RON 92 là 8%.
 • Lạm phát ở Anh cao nhất trong 40 năm
  Kinh tế- Thiên Ân - 16:37 24/06/2022
  Số liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh tuần này cho thấy, tháng 5 lạm phát Anh tăng 9,1%, cao nhất trong 40 năm qua. Tốc độ tăng nay cũng là cao nhất trong nhóm nước G7, nhấn mạnh mức độ trầm trọng của việc chi phí sinh hoạt tăng vọt
 • Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm việc tại Bình Định
  Khoa học- Thanh Tùng - 16:29 24/06/2022
  Ngày 23/6, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Đảng đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban của Liên hiệp Hội Việt Nam đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Định về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.