--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kiến đốt tai vì mang đồ ăn lên giường

KHÁNH THỦY - 14:24 12/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Rất nhiều người bị côn trùng chui vào tai gây đau dữ dội một bên tai. Nguyên nhân là côn trùng chích đốt trong tai gây đau, ngứa rất khó chịu.

Có thói quen vừa xem tivi vừa ăn bắp rang bơ, bánh kẹo, các loại hạt nên giường nhà bà Vi Thị Loan (Đông Anh, Hà Nội) lúc nào cũng sạn, lúc thì vụn bánh, khi thì mày ngô, lúc thì lấm tấm đường. Hôm vừa rồi xem phim nhưng bà Loan ngà ngà ngủ thì đột nhiên có con gì đốt đau nhói trong tai. Tỉnh dậy bà thấy một số con kiến bò trên giường ăn vụn bánh. Hoảng hồn bà vỗ, đập ngoài tai, thò cả tay vào ngoáy tai để kiến chui ra.

Lời bàn: BS. Xuân Ba (Giáp Nhất, HN) cho biết, rất nhiều người bị côn trùng chui vào tai gây đau dữ dội một bên tai. Nguyên nhân là côn trùng chích đốt trong tai gây đau, ngứa rất khó chịu. Khi bị côn trùng đốt trong tai nên nhỏ 1-2 giọt oxy già vào tai để vệ sinh tai và đuổi côn trùng ra ngoài. Nếu không có oxy già có thể soi đèn vào tai, đa số côn trùng gặp ánh sáng sẽ hướng sáng, tự động chui ra ngoài. Giường chiếu là nơi để ngủ, không nên mang đồ ăn lên giường chiếu vì vụn thức ăn rơi ra vừa mất vệ sinh, vừa kích thích kiến, gián, các con côn trùng đến đốt khi chúng ta ngủ.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO