--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kiểm tra đột xuất tàu du lịch, tàu cao tốc trên địa bàn TPHCM

14:51 11/04/2018

Sau tai nạn chìm tàu khách Greenlines DP (số đăng ký SG-7508) tại Cần Giờ, TPHCM,

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm thủy tăng cường kiểm tra tàu chở khách, tàu chở dầu, tàu chở khí hóa lỏng… sau sự cố chìm tàu khách Greenlines DP

Ngày 11/4, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự, hiệu lực, hiệu quả công tác an toàn giao thông đường thủy nội địa, giảm thiểu các tai nạn giao thông đường thủy, Cục vừa có công văn yêu cầu các đơn vị đăng kiểm đường thủy tăng cường kiểm tra tàu du lịch, tàu chở dầu, tàu chở khí hóa lỏng… sau sự cố chìm tàu khách Greenlines DP, xảy ra trong ngày 8/4 trên biển Cần Giờ, TPHCM.

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu Chi cục Đăng kiểm số 6 phối hợp với các cơ quan hữu quan điều tra, xác định nguyên nhân vụ tai nạn của tàu Greenlines DP, số đăng ký SG-7508; rà soát tất cả các phương tiện chở khách, tàu du lịch về việc chấp hành các quy định về đăng kiểm phương tiện, đặc biệt là yêu cầu về an toàn, phòng chống cháy nổ của phương tiện.

Lập kế hoạch kiểm tra chéo đột xuất tình trạng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ của các tàu cao tốc chở khách, nhà hàng nổi, khách sạn nổi, tàu lưu trú du lịch ngủ đêm trên địa bàn TPHCM; duy trì đường dây nóng để nắm bắt kịp thời các yêu cầu của khách hàng, doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, ngăn chặn các hiện tượng nhũng nhiễu, tiêu cực công khai các thủ tục đăng kiểm.

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các Chi cục Đăng kiểm phương tiện đường thủy thực hiện các biện pháp tăng cường, nâng cao chất lượng chất lượng phương tiện thủy nội địa; phối hợp với các đơn vị của Cục CSGT và Cục Đường thủy nội địa trong hoạt động liên ngành thực hiện kiểm tra bến, phương tiện, thuyền viên, người lái phương tiện vận tải khách.

Các Chi cục đăng kiểm phối hợp với Ban ATGT các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương, các lực lượng chức năng địa phương thanh tra, kiểm tra và giám sát xử lý đối với các phương tiện thủy nội địa đã quá hạn kiểm định mà chưa kiểm định lại theo quy định.

Thanh Trúc


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Chiến binh” vượt cản để nối tiếp trang sử vàng
Đời sống- Nam Anh - 11:52 21/05/2022
Cả U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đều cần tới hiệp phụ để lần lượt đánh bại Malaysia và Indonesia ở bán kết (cùng với tỉ số 1-0). Dù chiến thắng vất vả, nhưng việc 2 đội gặp nhau tại trận chung kết là những gì được dự đoán từ trước khi SEA Games 31 khởi tranh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---